Sunday, August 21, 2011

الفصل 1


الفصل 1
موضوع
1. نظرة عامة
أ. مقدمة
ب. أنواع مرض السكري
ج. حقائق عن مرض السكري
د. ما قبل السكري
2. معايير وممارسات
التوصيات
أ. معايير لتشخيص مرض السكري 2

ب. أهداف إدارة مرض السكري العلاج
ج. توصيات السكري ممارسة الحد الأدنى
د. أوصى جدول التحصين الكبار
3. الحمل والسكري أ. السكري الحملي (GDM) معايير الرعاية
ب. علاج مرض السكري الحملي
ج. المبادئ التوجيهية للسكري Pregestational
4. رصد أ جلوكوز الدم الرصد الذاتي (SMBG)
5. مضاعفات مرض السكري الحاد
أ. نقص السكر في الدم
ب. ارتفاع السكر في الدم
ج. ضمة vulnificus
6. مضاعفات مزمنة
مرض السكري (أ) مضاعفات مرض السكري المزمن
7. السكري التعليم أ. تثقيف الشخص المصاب بالسكري
ب. استراتيجيات التدريس لمختلف فئات السكان
ج. معايير وطنية لبرامج التعليم الذاتي للسكري إدارة
8. الأدوية أ. أدوية السكري الملحق
9. أ الموارد الموارد المخصصة للأفراد مع مرض السكري

स्वास्थ्य देखभाल व्यावसायिक शिक्षा

डॉक्टर की शिक्षा
अध्याय 1
विषय
1. अवलोकन
ए परिचय
ज. मधुमेह के प्रकार
सी. मधुमेह के बारे में फैक्ट्स
मृ पूर्व मधुमेह
2. मानक और अभ्यास
अनुशंसाएँ
ए 2 मधुमेह के निदान के लिए मानदंड

ज. मधुमेह थेरेपी के प्रबंधन लक्ष्य
सी. मधुमेह न्यूनतम अभ्यास अनुशंसाएँ
मृ अनुशंसित वयस्क टीकाकरण अनुसूची
3. गर्भावस्था मधुमेह और ए गर्भावधि मधुमेह की देखभाल के मानक (GDM)
ज. गर्भावधि मधुमेह के उपचार
सी. Pregestational मधुमेह दिशानिर्देश
4. निगरानी ए स्वयं निगरानी रक्त ग्लूकोज (SMBG)
5. मधुमेह की तीव्र जटिलताओं
ए हाइपोग्लाइसीमिया
ज. hyperglycemia
सी. विब्रियो vulnificus
6. जीर्ण जटिलताओं
मधुमेह क. मधुमेह के जीर्ण जटिलताओं
7. मधुमेह शिक्षा क. मधुमेह के साथ व्यक्ति को शिक्षित
ज. विविध आबादी के लिए शिक्षण रणनीतियाँ
सी. मधुमेह स्वयं प्रबंधन शिक्षा कार्यक्रम के लिए राष्ट्रीय मानक
8. चिकित्सा ए मधुमेह चिकित्सा अनुपूरक
9. संसाधन ए मधुमेह के साथ व्यक्तियों के लिए संसाधन
Ḍŏkṭara kī śikṣā'adhyāya 1viṣaya1. Avalōkana'ē paricayaja. Madhumēha kē prakārasī. Madhumēha kē bārē mēṁ phaikṭsamr̥ pūrva madhumēha2. Mānaka aura abhyāsa'anuśansā'ēm̐ē 2 madhumēha kē nidāna kē li'ē mānadaṇḍaja. Madhumēha thērēpī kē prabandhana lakṣyasī. Madhumēha n'yūnatama abhyāsa anuśansā'ēm̐mr̥ anuśansita vayaska ṭīkākaraṇa anusūcī3. Garbhāvasthā madhumēha aura ē garbhāvadhi madhumēha kī dēkhabhāla kē mānaka (GDM)ja. Garbhāvadhi madhumēha kē upacārasī. Pregestational madhumēha diśānirdēśa4. Nigarānī ē svayaṁ nigarānī rakta glūkōja (SMBG)5. Madhumēha kī tīvra jaṭilatā'ōṁē hā'ipōglā'isīmiyāja. Hyperglycemiasī. Vibriyō vulnificus6. Jīrṇa jaṭilatā'ōmmadhumēha ka. Madhumēha kē jīrṇa jaṭilatā'ōṁ7. Madhumēha śikṣā ka. Madhumēha kē sātha vyakti kō śikṣitaja. Vividha ābādī kē li'ē śikṣaṇa raṇanītiyām̐sī. Madhumēha svayaṁ prabandhana śikṣā kāryakrama kē li'ē rāṣṭrīya mānaka8. Cikitsā ē madhumēha cikitsā anupūraka9. Sansādhana ē madhumēha kē sātha vyaktiyōṁ kē li'ē sansādhana

மருத்துவரின் கல்வி

மருத்துவரின் கல்வி
பாடம் 1
யாழ்
1. கண்ணோட்டம்
அ அறிமுகம்
பி சர்க்கரை நோய் வகைகள்
சி சர்க்கரை நோய் பற்றிய உண்மைகளும்
ஈ முன் நீரிழிவு
2. தரநிலைகள் மற்றும் பயிற்சி
பரிந்துரைகள்
அ சர்க்கரை 2 கண்டறிவது அளவுகோலை

பி சிகிச்சை நீரிழிவு மேலாண்மை இலக்குகள்
சி நீரிழிவு குறைந்தபட்ச பயிற்சி பரிந்துரைகள்
ஈ பரிந்துரைக்கப்பட்ட முதியோர் பாதுகாப்பு அட்டவணை
3. கர்ப்பம் மற்றும் சர்க்கரை அ கேர் Gestational நீரிழிவு (GDM) தரநிலைகள்
பி Gestational சர்க்கரை நோய் சிகிச்சை
சி Pregestational நீரிழிவு வழிகாட்டிகள்
4. கண்காணிப்பு அ சொந்தமாக கண்காணிப்பு இரத்த குளுக்கோஸ் (SMBG)
5. நீரிழிவு நோய் கடுமையான சிக்கல்கள்
அ இரத்த சர்க்கரை குறைவு
பி இரத்த சர்க்கரை மிகைப்பு
சி விப்ரியோ vulnificus
6. நாட்பட்ட சிக்கல்கள்
நீரிழிவு அ நீரிழிவு நோய் நாட்பட்ட சிக்கல்கள்
7. நீரிழிவு கல்வி அ நீரிழிவு நபர் கல்வியளித்தலும்
பி மாறுபட்ட மக்களை போதனை உத்திகள்
சி நீரிழிவு சொந்தமாக-மேலாண்மை கல்வி திட்டங்கள் தேசிய தரநிலைகள்
8. மருந்துகள் அ நீரிழிவு மருந்துகள் இணைப்பு
9. வளங்கள் அ நீரிழிவு நபர்கள் ஆதாரங்கள்
Maruttuvariṉ kalvi
Pāṭam 1
Yāḻ
1. Kaṇṇōṭṭam
A Aṟimukam
Pi Carkkarai nōy vakaikaḷ
Ci Carkkarai nōy paṟṟiya uṇmaikaḷum
Ī Muṉ nīriḻivu
2. Taranilaikaḷ maṟṟum payiṟci
Parinturaikaḷ
A Carkkarai 2 kaṇṭaṟivatu aḷavukōlai

Pi Cikiccai nīriḻivu mēlāṇmai ilakkukaḷ
Ci Nīriḻivu kuṟaintapaṭca payiṟci parinturaikaḷ
Ī Parinturaikkappaṭṭa mutiyōr pātukāppu aṭṭavaṇai
3. Karppam maṟṟum carkkarai a Kēr Gestational nīriḻivu (GDM) taranilaikaḷ
Pi Gestational carkkarai nōy cikiccai
Ci Pregestational nīriḻivu vaḻikāṭṭikaḷ
4. Kaṇkāṇippu a Contamāka kaṇkāṇippu iratta kuḷukkōs (SMBG)
5. Nīriḻivu nōy kaṭumaiyāṉa cikkalkaḷ
A Iratta carkkarai kuṟaivu
Pi Iratta carkkarai mikaippu
Ci Vipriyō vulnificus
6. Nāṭpaṭṭa cikkalkaḷ
Nīriḻivu a Nīriḻivu nōy nāṭpaṭṭa cikkalkaḷ
7. Nīriḻivu kalvi a Nīriḻivu napar kalviyaḷittalum
Pi Māṟupaṭṭa makkaḷai pōtaṉai uttikaḷ
Ci Nīriḻivu contamāka - mēlāṇmai kalvi tiṭṭaṅkaḷ tēciya taranilaikaḷ
8. Maruntukaḷ a Nīriḻivu maruntukaḷ iṇaippu
9. Vaḷaṅkaḷ a Nīriḻivu naparkaḷ ātāraṅkaḷ