Tuesday, January 29, 2013

ఒక సాధారణ రక్తంలో గ్లూకోజ్ స్థాయి ఏమిటి?

NTRODUCTIONనా రక్తం గ్లూకోజ్ చేస్తుంది (రక్త చక్కెర)అప్ వెళ్ళి డౌన్?
మీరు ఆ ప్రశ్న సమాధానం ఇవ్వవచ్చా?
 
చాలా మంది, అది wonderabout
కొన్ని positlvely ద్వారా ఎదుర్కొన్నాడు దాన్ని-ముఖ్యంగా మధుమేహ రోగుల్లో.
 
మాకు చాలా చెబుతా
 
"షుగర్ నా రక్తం గ్లూకోజ్ పెరుగుదల చేస్తుంది."నిజమని,
 
కానీ అలా చేయడం లేదు

 
బ్రెడ్ ఒక ముక్క.
కాబట్టి ఒక బంగాళాదుంప చేస్తుంది.
 
నిజానికి,
 
ఒక సాధారణ బంగాళాదుంప

 
దాదాపు రెండుసార్లు ఉంది
యొక్క ప్రభావం
 
చక్కెర రెండు టీస్పూన్లు.


 
ఆశ్చర్యపోయారా?
సైన్స్ నిరూపించింది

 
అన్ని FOODS
 
కలిగిన కార్బోహైడ్రేట్ల

 
లేవనేత్తుతాము
మీ రక్తంలో గ్లూకోజ్ స్థాయి
, కొన్ని
 
ఎక్కువగా ఇతరుల కంటే. మీరు చెప్పలేదు
 
వలనఆహార చూడటం
 
లేకఅధ్యయనం ద్వారా

 
దాని కూర్పు.
ఫైబర్ కంటెంట్
 
ఏ సూచన
 
మరియు తీపి గాని ఏ గైడ్ ఉంది.

 
కానీ ఆహార యొక్క కార్బోహైడ్రేట్ కంటెంట్ పరిజ్ఞానంమరియు గ్లైసెమిక్ లోడ్ మీరు నిర్ణయించటంలో సహాయం ఎలా సాధారణFOODS మీ బ్లడ్ గ్లూకోస్ స్థాయిలు ప్రభావితం. ఏం మీరు అడిగే ఏమిటి?ఈ పుస్తకం స్పష్టంగా మరియు సరళంగా వివరిస్తుంది. మళ్ళీ వద్దపుస్తకం యొక్క, మీరు గ్లైసెమిక్ సూచిక (GI) మరియు పొందుతారుFOODS వందల గ్లైసెమిక్ లోడ్ (GL).ఫుడ్స్ అధిక బ్లడ్ గ్లూకోస్ స్థాయిలు మాత్రమే కారణం కాదు.మీ కాలేయం భోజనం మధ్య ఎక్కువగా, చాలా గ్లూకోజ్ ఉత్పత్తికంటే కుడి తర్వాత. ఎమోషన్స్, రోగం, మరియు హార్మోన్లు కూడా చెయ్యవచ్చుమీ రక్తంలో గ్లూకోజ్ స్థాయిలు ఆకాశంలో అధిక పంపండి. ప్రకృతి ఖచ్చితంగా చేస్తుందిటి ఇ పోరాడటానికి లేదా fiy సమయం వరకు, పుష్కలంగా ఉందిఆ అధిక గ్లూకోజ్ స్థాయిలు దించాలని?కొన్ని గంటలు sould ఫాస్ట్. మీరు పొందలేరు. ~ Ou కూడా కొన్ని ఉన్నత స్థాయి గణిత పని చేయడు.మీరు ఏమీ కూడా, మీ గ్లూకోజ్ స్థాయిలు పడిపోయినప్పుడు కనిపిస్తుంది. గ్లూకోజ్ చివరికి రక్తం బయటకు తరలించడం మరియు ఎందుకంటేశరీరం యొక్క కణాలలోకి. ఇన్సులిన్ లేకపోవడం, ఆ ప్రక్రియ లోబదులుగా నెమ్మదిగా ఉంది. ఇన్సులిన్, ఒక శక్తివంతమైన హార్మోన్, విషయాలు గెట్స్వేగంగా కాబట్టి గ్లూకోజ్ "తలుపులు తెరిచి" ద్వారా త్వరగా కదిలేకణాలలో ప్రవేశించి మరియు దగ్గరి మూలంగా ఉపయోగించబడుతుందిశక్తి.మొదటి ప్రశ్నకు సమాధానం. Whew ... మాత్రమే 100 కువెళ్ళండి. మా లక్ష్యం అన్ని తరచుగా అడిగే ప్రశ్నలు జవాబురక్తం గ్లూకోజ్ గురించి - అది పెరుగుతుంది ఏమి చేస్తుంది. . . మరియుఇది మీకు సహాయం డౌన్ మరియు ప్రక్రియలో వెళ్ళి ఏ చేస్తుందిమంచి పైగా మీ అనూహ్య బ్లడ్ గ్లూకోస్ స్థాయిలు నిర్వహించండిఒక రోజు రోజు మరియు డే అవుట్ యొక్క కోర్సు.ఈ పుస్తకంలో ఉన్న WHOఈ పుస్తకం ఎప్పుడూ అడిగింది ఎవరికైనా వ్రాసిన ...1'm అన్ని చేస్తున్నప్పుడు నా నా బ్లడ్ గ్లూకోస్ స్థాయిలు చాలా ఎక్కువగా ఉన్నాయిసరైన విషయాలను?నా నా రక్తం గ్లూకోజ్ చూడటానికి అవసరం స్థాయిలు-I లేదుమధుమేహం?నా మానసిక కల్లోలం చక్కెర సంబంధించిన ((ఉత్తమమైన) J మరియు చక్కెర ((అల్పాలు "?నేను కదులుతోంది అనుభూతి ఉన్నప్పుడు, మా రక్తం గ్లూకోజ్ స్థాయిలు ఎందుకంటే ఆతక్కువ?ఏ F oods అత్యంత నా రక్తంలోని గ్లూకోజ్ స్థాయిలు పెరిగేందుకు?W wrot EV rybody కోసం ఈ పుస్తకం. ఇది p కోసం జు t కాదుPL W H. బి, ~ 1 హో హాగ్ వ Y rtainly r NL n Hస్థాయిలు.కాదుt H H 11 పోరాడటానికి లేదా fiy కు NM కు ఇది 'tunc.II నేను d ', ll1.lbl TA. ~ R purpo సి.II) 'జో 1 u ఆ అధిక gluco leve తీసుకుని'LS'. మీరు కొన్ని గంటలు ఫాస్ట్ ఉంటారు. మీరు పొందలేరు. 'ERC! ఇ. మీరు కూడా కొన్ని ఉన్నత స్థాయి గణిత పని చేయడు.Vou ఏమీ సి, మీ గ్లూకోజ్ స్థాయిలు తగ్గుతుంది. 'CJll ఇ glu (OE చివరికి రక్తం బయటకు వెళ్ళడం మరియు111 (శరీరం యొక్క 0 కణాలు. ఇన్సులిన్ లేకపోవడం, ఆ ప్రక్రియ లోనేను కాకుండా చూసుకున్నాడు. ఇన్సులిన్, ఒక శక్తివంతమైన హార్మోన్, విషయాలు గెట్స్వేగంగా కాబట్టి గ్లూకోజ్ "తలుపులు తెరిచి" ద్వారా త్వరగా కదిలేకణాలలో ప్రవేశించి మరియు తక్షణ మూల యొక్క useo ఉందిశక్తి.మొదటి ప్రశ్నకు సమాధానం. Whew ... మాత్రమే 100 కువెళ్ళండి. మా లక్ష్యం అది ఆ తరచుగా అడిగే ప్రశ్నలకు సమాధానంరక్తం గురించి గ్లూకోస్ ఏది పెరుగుతుంది చేస్తుంది ... మరియుt అది 0 డౌన్ మరియు ప్రక్రియలో మీకు సహాయం చేస్తుంది WHAమంచి పైగా మీ అనూహ్య బ్లడ్ గ్లూకోస్ స్థాయిలు నిర్వహించండిఒక రోజు రోజు మరియు డే అవుట్ యొక్క కోర్సు.ఈ పుస్తకంలో ఉన్న WHOఈ పుస్తకం ఎప్పుడూ అడిగింది ఎవరికైనా వ్రాసిన ...నేను చేస్తున్న ఉన్నపుడు నా బ్లడ్ గ్లూకోస్ స్థాయిలు చాలా ఎక్కువగా ఉన్నాయిసరైన విషయాలను?VV7zy నా రక్తం గ్లూకోజ్ చూడటానికి అవసరం స్థాయిలు-I లేదుమధుమేహం?నా మానసిక కల్లోలం చక్కెర ((ఉత్తమమైన "మరియు చక్కెర ((అల్పాలు" సంబంధించిన?నేను కదులుతోంది అనుభూతి ఉన్నప్పుడు, మా రక్తం గ్లూకోజ్ స్థాయిలు ఎందుకంటే ఆతక్కువ?ఏ FOODS అత్యంత నా రక్తంలోని గ్లూకోజ్ స్థాయిలు పెరిగేందుకు?మేము ప్రతి ఒక్కరి కోసం ఈ పుస్తకం రాశారు. ఇది ప్రజలకు కాదుమధుమేహ, వారు ఖచ్చితంగా అయినప్పటికిని ఇ ఉన్నాయి, అయితే2dlal తో:> etc :: SJగ్లైసీమియ లేదాఅలసట; ఇదిసమాచారంబరువు, మరియుo సి o ఇ \ ER అడిగాడు ...కోడి నేను చేస్తున్నదాన్నికోసం t peo-III \ k thl: rns lve క్యూ. tionh.h, నేను TL) r ఈ పుస్తకం ARO ఇ becau ఇ ప్రతి రోజు. సహ లోమా ఉద్యోగాలు. -. W బ్లడ్ గ్లూకోస్ స్థాయిలు గురించి ప్రశ్నలు స్వీకరిస్తారుప్రపంచ వ్యాప్తంగా T1 Olll ప్రజలు. కొన్ని అవి కలిగి సేఇంటర్నెట్ శోధించడం మరియు ద్వారా సంతృప్తికరమైన సమాధానాలు అందుకుందిhbranes. మేము సహాయపడుతుంది వారు అద్భుతం. ఎందుకు, వారు అడగండివారి ఉత్తమ ప్రయత్నాలు ఉన్నప్పటికీ, వారి రక్తంలో గ్లూకోజ్ స్థాయిలు ఇప్పటికీరూ అధిక?మేము కలిసి మేము ఒక ఏకైక శరీరం యొక్క కాదని వారుమాకు నేరుగా, సాధారణ ఆయనకు అనుమతి విజ్ఞానంరక్తం గ్లూకోజ్ పాల్గొన్న దాదాపు ఏ ప్రశ్నకు సమాధానాలుస్థాయిలు. మేము ప్రతి రోజు ఇది పని చేసింది. ఇది చేయడానికి సమయంవారిని సహాయం సమాచారాన్ని విస్తృతంగా అందుబాటులో సమయంఅనారోగ్యంతో n't ఇంటర్నెట్ సెర్చ్ సమయం, విస్తృతంగా చదవండి.లేదా అర్థాన్ని విడదీసేందుకు వైద్య పత్రికలు నైపుణ్యంతాము.ఈ పుస్తకం కాబట్టి చాలా మంది సంబంధించినది: ఆమధుమేహ, రకం 1 లేదా 2 రకం అని, మరియు యొక్క తల్లిదండ్రులుమధుమేహం పిల్లలకు ఇది హైపోగ్లైసేమియా ఆరోపిస్తున్నారు వారికి ఉందిలేదా తక్కువ రక్తం గ్లూకోజ్ వారి రుగ్మతలకు స్థాయిలు లేదాఅలసట ఇది శాస్త్రీయంగా ఆధారంగా, స్పష్టమైన అనుకునేవారికి కోసంఆహారం, వ్యాయామం మధ్య సంబంధం గురించి సమాచారం,బరువు, మరియు బ్లడ్ గ్లూకోస్ స్థాయిలు.ఈ పుస్తకం యొక్క కవర్లను WHATఈ పుస్తకం 101 ప్రశ్నలు మరియు మొదలుకుని సమాధానాలను కప్పి"ఒక సాధారణ రక్తంలోని గ్లూకోజ్ పరిమాణాన్ని ఏమిటి?" "ఒక sinful ఏమిటి కుఅల్పాహారం నా రక్తంలోని గ్లూకోజ్ స్థాయిలు పెరిగేందుకు కాదని కలిగి ఉంటాయి? "వారు మన స్వీయ అనుభవం నుండి తీసుకోబడ్డాయి ఉంటాయిప్రశ్నలు ప్రజలు ఎక్కువగా అడుగుతారు. నిజానికి, అధికంగా ఉన్నారుమేము గత కాలంలో స్వీకరించామని అసలు ప్రశ్నలుకొన్ని సంవత్సరాల. మా సమాధానాలు stricdy scientiflC ఆధారపడి ఉంటాయి3'LdlllL th.lt' S '1 ailabl. Wi జరగనప్పుడుd \ 1111: \ ', జస్టిఫై కాదు.థ, మా ప్రశ్నలకు మరియు am_ * ఒక తార్కిక ఆర్డర్ConneCtl గురించి implest వాటితో "X'e 't.lrtBT: t అప్పుడు \ ECN బ్లడ్ గ్లూకోస్ స్థాయిలు మరియు ఆరోగ్య, మరియు mOVIబ్లడ్ గ్లూకోస్ స్థాయిలు-ఆహార పెంచడానికి విషయాలను న,sere s, illnes పైన మరియు చివరకు మా రక్తం తక్కువగా విషయాలనుగ్లూకోజ్ స్థాయిలు. అలాగే, మేము యొక్క చిక్కులతో అన్వేషించడానికిఆహార గ్లైసెమిక్ సూచిక, ', కొవ్వు మరియు ప్రోటీన్ యొక్క ప్రభావాలు,ఫైబర్, మరియు మూలికలు మరియు సుగంధ ద్రవ్యాలు. సాధ్యమైనంత విషయాలను చెయ్యడానికి,టెక్స్ట్ లో బోల్డ్ ఫేస్ కనిపించే అన్ని పదాలుపుస్తకం చివరలో పదకోశం లో నిర్వచించిన. మేము వదిలిఏ రాయి జరుపబడనట్టి.మీరు సమాధానాలను ఇచ్చాను మీరు ఎక్కడైనా fmd కాదు ఆఇంకా.ఈ పుస్తకాన్ని రాసింది ఎందుకుమేము అద్భుతమైన యొక్క మొట్టమొదటి ఈ పుస్తకం రాశాడుమా పాఠకుల ఉత్సుకత. మేము ఆశ్చర్యం మరియు ఆస్వాదించారువాటిలో చాలా scientiflc వివరణలు కోరుకున్నాడు కనుగొనేందుకుమార్గంలో విషయాలు ఉన్నాయి. ఎందుకు ఆహార రక్తం తయారు చేయలేదుగ్లూకోజ్ స్థాయిలు అధిక మరియు ఇతర ఆహార అన్ని వాటిని ప్రభావితం?ఎందుకు వారు ఉదయం అధిక బ్లడ్ గ్లూకోస్ స్థాయిలు ఉన్నాయిబెడ్ ముందు కంటే? వారు తమ ఏదైనా తినడానికి లేదువారు తెలుసు వంటి వరకు నిద్ర!ప్రజలు చాలా ప్రశ్నలు కారణాలలో ఒకటి ఉందిఅక్కడ గందరగోళం చాలా ఉంది. ప్రతి రోజూమీడియా ఒకటి, మరో ఆహారం పై దృష్టి సారించిందిమరొక విరుద్ధంగా చేసిన నిపుణుడు. కానీ హే, వివాదం విక్రయిస్తుందివార్తాపత్రికలు, అది లేదు? నిజం, సైన్స్ మరియు ఔషధం చెయ్యవచ్చుఇప్పుడు ఆహార, రక్త సంబంధం ప్రశ్నలు చాలా సమాధానంగ్లూకోజ్ స్థాయిలు, మరియు ఆరోగ్య.4r డ్రై {; 11 ఆచారం థీ పుస్తకం బి కు సి ఇదికు, 1IllJZl: మాకు హో ~ తెలివైన మరియు తెలివైన peo1r 'lth thtlr క్యూ tions వారు answen కావలసిన స్పష్టమైనదిdOll't కలవరపరచు మరియు గందరగోళానికి NES, LAN లో దాచిపెట్టిందన్నారు వాటిని,19 \: అవి అర్థం చేసుకోవచ్చు, వైద్య అధికంగా లేదు మరియు'Ll nritic obfu డిసీసెస్., .. \: టెడ్ ఒక చిన్న ఈ ప్రశ్నలను అడుగుతుంది ఆ పుస్తకం మరియుm '' er-కలిసి కేవలం డాక్టర్ ఆదేశించారు vhat ఉండవచ్చు,WHO మేముజెన్నీ Brat1d-మిల్లెర్ వద్ద మానవ న్యూట్రిషన్ ప్రొఫెసర్Ydney విశ్వవిద్యాలయం, ఆస్ట్రేలియా యొక్క tirst మరియు మొట్టమొదటి విశ్వవిద్యాలయం.ఆమె న్యూట్రీషన్ సొసైటీ యొక్క ప్రస్తుత అధ్యక్షుడుఆస్ట్రేలియా యొక్క మరియు న్యూ గ్లూకోజ్ రచయితలు ఒకటివిప్లవం మరియు గ్లూకోజ్ విప్లవం అనేక ఇతర శీర్షికలుసిరీస్. ఆమె పోషణ యొక్క పోస్ట్గ్రాడ్యుయేట్ విద్యార్థులు బోధించారు మరియుఇరవై నాలుగు కన్నా ఎక్కువ సిడ్నీ విశ్వవిద్యాలయంలో ఆహార విషయముల శాస్త్రముసంవత్సరాల, మరియు ప్రస్తుతం పన్నెండు పరిశోధన శాస్త్రవేత్తల బృందం దారితీస్తుందివీరి carbohydratesdiet అన్ని అంశాలపై దృష్టిమరియు మధుమేహం, FOODS యొక్క గ్లైసెమిక్ సూచిక, ఇన్సులిన్నిరోధకత, లాక్టోజ్ అసహనం, మరియు శిశువును prefix =పోషణ. ఆమె పరిణామ పోషణ ఒక ప్రత్యేక ఆసక్తి కలిగిమరియు ఆస్ట్రేలియన్ ఆదిమవాసుల ఆహారం. జెన్నీ ప్రచురించిందిపదహారు పుస్తకాలు మరియు 150 కథనాలు.కాయే పెంపుడు పావెల్ ఒక గుర్తింపు పొందిన సాధన నిపుణుడు ఉందిమధుమేహం నిర్వహణ విస్తృతమైన అనుభవం. ఒక విద్యార్థిసిడ్నీ విశ్వవిద్యాలయం (B.Sc., న్యూట్రిషన్ మాస్టర్ యొక్కమరియు ఆహారపు అలవాట్లు), ఆమె పరిశోధన నిర్వహించిందిపైగా FOODS మరియు దాని ఆచరణ చిక్కులు యొక్క గ్లైసెమిక్ సూచికగత ftfteen సంవత్సరాల. ఆమె అన్ని పుస్తకాలను సహరచన చేసిందిగ్లూకోజ్ విప్లవం సిరీస్ మరియు అంతర్జాతీయ ప్రచురితమైనగ్లైసెమిక్ సూచిక పట్టికలు గ్లైసెమిక్ మొదటి సంకలనం5ప్రపంచవ్యాప్తంగా FOODS యొక్క llldex విలువలు. ఆమె currentlya ఉందిWentwort ఏరియా డయాబెటిస్ సర్వీస్ లో నిపుణుడుసిడ్నీ, మరియు అందిస్తుంది ఆరోగ్య నిపుణుల కన్సల్టెన్సీ మరియుగ్లైసెమిక్ సూచిక యొక్క అన్ని అంశాలను సాధారణ ప్రజల.రిక్ Mendosa ప్రత్యేకించబడిన ఒక ఫ్రీలాన్స్ జర్నలిస్ట్ మరియు సలహాదారుమధుమేహం లో. ఒక B.A. సంపాదించడం Mter నుండి గౌరవకాలిఫోర్నియా విశ్వవిద్యాలయం, రివర్ సైడ్, మరియు ఒక MA నుండిCLAREMONT గ్రాడ్యుయేట్ విశ్వవిద్యాలయం, అతను ఒక ఫారిన్ సర్వీస్ మారిందిఅధికారి. వాషింగ్టన్ లో పదకొండు సంవత్సరాల పని మరియుసంయుక్త విదేశీ సాయం కార్యక్రమం కోసం ఆఫ్రికా లో నాలుగు సంవత్సరాల. తరువాత,తాను మొదట్లో ప్రత్యేకతను ఒక విలేఖరి మారిందిచిన్న వ్యాపార రాస్తూ. కానీ అతను నిర్ధారణ సమయంలోఫిబ్రవరి 1994 లో రకం 2 మధుమేహం, అతను వ్రాసేవాడు,పూర్తిగా ఆ పరిస్థితి గురించి. అతను కథనాలను మరియు నిలువు వరుసలుప్రధాన మధుమేహం మ్యాగజైన్స్ మరియు వెబ్ యొక్క అనేక కనిపించిందిసైట్లు. తన సొంత వెబ్ సైట్, రిక్ Mendosa యొక్క డయాబెటిస్ డైరెక్టరీ,www.mendosa.com / diabetes.htm. మొదటి ఒకటిమరియు ఇప్పుడు ఆ దృష్టితో అతిపెద్ద ఒకటి. అతను ప్రచురిస్తుంది"డయాబెటిస్ అనే మాస ఆన్లైన్ న్యూస్లెటర్నవీకరించండి. "కలిసి మాకు మూడు తయారు అరుదైన మరియు గ్రేట్కలయిక-శాస్త్రవేత్త, ఆచరణాత్మక నిపుణుడు, మరియుమధుమేహ యధార్థ. మీరు మరింత ఏమి అడగాలో కాలేదు? కాబట్టి చదవండిమీరు నిజంగా ఆశ్చర్య వస్తారు.PARTమీ రక్తం గ్లూకోస్ స్థాయిలు
1. ఒక సాధారణ రక్తంలో గ్లూకోజ్ స్థాయి ఏమిటి?
మీరు గత కొన్ని గంటల్లో సాధారణ తింటారు ఉండకపోతేరక్తంలో గ్లూకోజ్ స్థాయి పరిధిలో 60 110 మిల్లీగ్రాముల వస్తుందిdeciliter శాతం (mg / dl). తిన్న తర్వాత, స్థాయి రెడీపెరుగుదల, కానీ అరుదుగా 180 మించి mg / dl. పెరిగిన మేరకుమీ వ్యక్తిగత శారీరక ఆధారపడి మారుతూ ఉంటుందిప్రతిస్పందన (మీ గ్లూకోజ్ "సహనం") మరియు ఆహార రకంమీరు తింటారు చేసిన. బ్లడ్ గ్లూకోస్ స్థాయిలు కంటే మారటానికి ఉన్నప్పటికీఒక రోజులో, వారు సాధారణంగా ఈ లోపల ఉంటుందిబాగా సన్నగా ఉంటాయి. మేము ఈ ఇన్సులిన్ కోసం రెండు హార్మోన్లు ధన్యవాదాలు చేయవచ్చుమరియు క్లోమములో ఆల్ఫాకణములలో తయారగుహార్మోన్ ఇది చక్కగా స్థాయి నియంత్రించేందుకుమా రక్తంలో గ్లూకోజ్.ఆహారంలోని పిండిపదార్థాలు ఎక్కువ బాధ్యతఒక భోజనం తర్వాత సంభవించే గ్లూకోజ్ పెరుగుతుందని. కార్బోహైడ్రేట్ల జీర్ణంవాస్తవానికి లాలాజలం పనిచేస్తుంది నోటిలో, ప్రారంభమవుతుందిస్టార్చ్. ఇది వరకు ఉదరంలో మరియు చిన్న ప్రేగు లో కొనసాగుతుందిఅన్ని పిండిపదార్ధాలు మరియు చక్కెరలు వారి విభజించవచ్చు ఉన్నాయిసాధారణమైన రూపాల-"మోనో" చక్కెరలు: గ్లూకోజ్, ఫ్రక్టోజ్ మరియుపాలచక్కెర లేక పాల శర్కర పైన మరియు ప్రేగు యొక్క గోడ అడ్డంగా శోషితరక్త ప్రవాహంలో.రక్తంలో గ్లూకోజ్ యొక్క ఉనికిని వేగంగా స్రావం ప్రారంభిస్తుందిక్లోమం నుండి ఇన్సులిన్. ఇన్సులిన్, తీసుకునే కారణమవుతుందినిల్వ, మరియు శరీరం యొక్క కణాల ద్వారా గ్లూకోజ్ వినియోగం. గురించిఒక భోజనం తర్వాత శోషిత గ్లూకోజ్ సగం గ్లైకోజెన్ నిల్వ అవుతుందికండరాలు మరియు కాలేయంలో. భోజనాల మధ్య,, బ్లడ్గ్లూకోజ్ స్థాయిలు పడిపోయినప్పుడు మొదలు, హార్మోన్ క్లోమములో ఆల్ఫాకణములలో తయారగుహార్మోన్ ప్రారంభిస్తుందిఈ నిల్వ చక్కెర విడుదల. కాలేయం కూడా హ్యూ గ్లూకోజ్ చేస్తుందిఅణువుల ఇది శరీరం యొక్క కొవ్వు మరియు ఉపయోగించి, అవసరం ఉన్నప్పుడుప్రోటీన్ దుకాణాలు. శరీరం రక్త ఆపడానికి విధానాల ఉందిమీరు లేకుండా కూడా చాలా తక్కువ పడకుండా గ్లూకోజ్ స్థాయిలు,చాలా కాలం ఆహారం.

Wednesday, January 23, 2013

మీ బ్లడ్ గ్లూకోస్ స్థాయి/లెవల్లు/లెవెల్


PART ONE: మీ బ్లడ్ గ్లూకోస్ స్థాయి/లెవల్లు/లెవెల్
రక్తంలోఒక సాధారణ/నార్మల్ గ్లూకోజ్ స్థాయి/లెవల్ ఏమిటి?
2. అధిక రక్త గ్లూకోజ్(హైపర్ గ్లైసిమియా ) స్థాయి/లెవల్ వల్ల నష్టం ఏమిటి?
3.రక్తంలోతక్కువ గ్లూకోజ్(హైపో గ్లైసీమియా ) స్థాయి/లెవల్ వల్ల నష్టం ఏమిటి?

4 నేను తిన్న తర్వాత నా రక్తం గ్లూకోజ్ ఎక్కువ అవడానికి ఎంత టైం పడుతుంది?
S. నా రక్తం గ్లూకోజ్ పరీక్ష చేయడానికి ఉత్తమ సమయం ఎప్పుడు ?
6.నా వైద్యుడు/డాక్ట ర్ భోజనం ముందు పరీక్షించడానికి నన్ను ఎందుకు అడిగారు ?
7. నాకు మధుమేహం లేదు. అయినా ఇప్పటికీ నా బ్లడ్ గ్లూకోస్ స్థాయి/లెవల్లు చూడవలసిన అవసరం ఉందా ?
8. నేను భయంకరమైన మానసిక కల్లోలం లో ఉన్నాను  నా రక్తం గ్లూకోజ్ స్థాయి/లెవల్ కు ఎటువంటి సంబంధం ఉంది ?
9. నా రక్తంలో గ్లూకోజ్ స్థాయి/లెవల్ ను ప్రభావితం చేసే అంశాలు ఏమిటి?
10. మందుల వల్ల రక్త గ్లూకోజ్ స్థాయి/లెవల్లు ఏలా మారుతున్నాయి ?
11. కాంప్లెక్స్ కార్బోహైడ్రేట్లను మరియు సాధారణ కార్బోహైడ్రేట్ల మధ్య తేడా ఏమిటి
12. ఎంత కార్బోహైడ్రేట్ ఒక వ్యక్తి ఒక పూట తినాలి?
1. एक सामान्य रक्त शर्करा का स्तर क्या है?
2. एक उच्च रक्त शर्करा के स्तर के साथ क्या गलत है?
3.एक कम रक्त शर्करा के स्तर के साथ क्या गलत है?

4. यह कैसे समय के लिए मेरे रक्त ग्लूकोज ऊपर जाने के बाद मैं खाने के लिए ले करता है?
एस क्या करने के लिए अपने रक्त ग्लूकोज परीक्षण के लिए सबसे अच्छा समय है?
6.मेरे डॉक्टर ने मुझे क्यों पूछा जाता है कि भोजन से पहले परीक्षण?
7. मैं मधुमेह नहीं है. मैं अभी भी अपने रक्त शर्करा के स्तर को देखने की जरूरत है?
8. मैं भयानक मिजाज है. हो सकता है कि मेरे रक्त शर्करा के स्तर के साथ क्या कुछ है?
9. क्या कारक है कि मेरे रक्त शर्करा के स्तर को प्रभावित कर रहे हैं?
10. क्या प्रभाव दवाओं रक्त शर्करा के स्तर पर है?
11. जटिल कार्बोहाइड्रेट और सरल कार्बोहाइड्रेट के बीच क्या अंतर है?
12. एक व्यक्ति को एक बैठक में कितना कार्बोहाइड्रेट खाना चाहिए?


Monday, January 21, 2013

మీరు రక్త చక్కెర ని అదుపు చేయవచ్చు


మీరు రక్త చక్కెర ని అదుపు చేయవచ్చు
కేలరీలు మాత్రమే లెక్కించబడవు. కొవ్వు అంతా కొవ్వుకు దారితీయదు, కానీ తప్పు కార్బోహైడ్రేట్ల తినడం .వల్ల కొవ్వు పెరుగుతుంది మనలో 0}చాలా మంది మా ఆహారంలో కొవ్వు తగ్గించడం ద్వారా బరువు నియంత్రణ తద్వారా ,మన ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపర్చడానికి ప్రయత్నించారు, దురదృష్టవశాత్తు ఈ మార్పులు, బదులుగా పని చేయ లేదు.పైగా మన సమాజం లో ఊబకాయం మరియు మధుమేహం మరియు గుండె జబ్బు వైపు ధోరణుల అధికంగా పెరుగుదల కనిపించింది.నేడు, మన దేశంలో ఒక ఆరోగ్యకరమైన బరువుకలవారికంటే అధిక బరువు ప్రజలసంఖ్య ఎక్కువ అవుతూ వస్తోంది

వారు మాకు కొవ్వు శక్తిగా నిల్వ చేస్తుంది అదనపు కేలరీలు లేకుండా శక్తి యొక్క ఒక స్థిరమైన సరఫరా ఇస్తాయి.


కొవ్వు ఆ కార్బోహైడ్రేట్ల క్లోమం ఇకపై ఇన్సులిన్ ను అధిక మొత్తములో ఉత్పత్తి వల్ల మీ శరీరం అధిక కార్బోహైడ్రేట్లు, ఇన్సులిన్ దుకాణాలు శుభ్రం చేయడానికి ఇన్సులిన్ అధిక మొత్తంలో ఉత్పత్తి, ఒక తక్కువ మధుమేహస్థాయి ఆహారం పనిచేస్తుంది ఇది కనుగొనబడింది ఆ కింద ఇన్సులిన్ తీసుకొచ్చిన ఆహారం నియంత్రణ అన్ని యొక్క ఉత్తమ జీవన అనారోగ్యం కొరకు ఒక శక్తివంతమైన నివారణ ఉంటుంది, తక్కువ గ్లైసెమిక్ ఆహారం నియంత్రణ కింద బరువు తీసుకురావడానికి ఒక ఆరోగ్యకరమైన మార్గం

ఇన్సులిన్ ప్రభావాన్ని గ్రహించుట పూర్తిగా మీరు ఆహార ఎంపికలు తయారు మారుతుంది. కానీ ప్రారంభ నిజమైన సమస్య.మీరు ఇది లేబుల్ పఠనం మా చెప్పలేదు, నా కుటుంబం కోసం మార్పులు చెయ్యడానికి మాకు పరిశోధన యొక్క ఒక బిట్ పడుతుంది మీ డైట్ differerd ఎంపికలు చేసుకోవడం యొక్క స్వింగ్ పొందడానికి వరకు కుడి FOODS కోసం షాపింగ్ ఎక్కువ సమయం పడుతుంది

మరియు మనం తక్కువ గ్లైసెమిక్ ఆహారం ప్రారంభించింది.నేను శోధించిన, కాని నేను నేను starte d నా స్వంత తక్కువ మధుమేహస్థాయి వంటకాలు భక్తుడు ఒక వంటకం పుస్తకం నిధులను కాదు.ఈ మాత్రమే కెన్నెత్ క్లార్క్ M y వంటకాలు మీ స్వంత బరువు నియంత్రణ మరియు నేను ఈ మార్చడానికి తీవ్రంగా భాగంగా పేరు తెలుసుకోవాలని కనుగొన్నారు వారి ట్రైగ్లిజరైడ్స్ కొలెస్ట్రాల్ చూడాలి వారికి మరియు రక్త చక్కెర కు ఎంపిక చేసిన ఎవరికైనా సహాయకారిగా ఉంటుంది ఈ పుస్తకం సహాయం చెయ్యడానికి ప్రారంభించడానికి మీకు

షుగర్ వంటకాలు, షాపింగ్ చిట్కాలు ఉన్నాయి ఆఫ్ షేక్.   న్యూట్రిషన్ సమాచారం, మరియు నేను మీ బరువు నియంత్రణ మరియు మీ మొత్తం హీత్ మెరుగుపరచడానికి నేర్చుకున్నాడు ఏమి భాగస్వామ్యం చేయాలని తక్కువ glycernic ఆహారం ఉండటానికి వ్యూహాలు

మీరు అవసరం మాత్రమే విషయం స్వీకరించడం ఉంది మీ స్వంత మీరు నియంత్రణలో కాబట్టి శ్రేయస్సు మరియు ఒక బిట్ విద్య. మీ ఆహార కోరికలను తక్కువ గ్లైసెమిక్ ఆహారం తినడం లేదు మీరు నెమ్మదిగా మరియు స్థిరమైన వేగం వద్ద అధిక బరువు కోల్పోతారు సహాయపడుతుంది.మీరు నిజంగా, అదే తినడానికి మీ ఆహార సన్నని మారింది మరియు గొప్ప అనుభూతి పొందుతారు.   మొదటి దశకు మరియు మీ చక్కెర అలవాటు ఆఫ్ షేక్!


చాలా FOODS నుండి కొవ్వు తొలగింపు, చాలా దారుణంగా ఏదో తరచుగా బదులుగా చేయబడింది. కొవ్వు పదార్ధాలు మరియు చిట్కాలు నుండి remov ed ఉన్నప్పుడు, రుచి మరియు ఆకృతిని ఆ నష్టాన్ని భర్తీ చేయడానికి పోతాయి, ఆహార పరిశ్రమలో తరచుగా ప్రత్యామ్నాయాలు చక్కెర స్టార్చ్.ఈ మంచి ఆలోచన లాగా ఉంటుంది కానీ కాదు.  తప్పు కార్బోహైడ్రేట్ల FA TS కంటే మీ శరీరం మరింత హాని కలిగించడానికి.

అయితే ప్రతి ఒక్కరూ మాంసాలతో అధిక కొవ్వు ట్రిమ్ మరియు దురదృష్టవశాత్తు కొవ్వు ఉపయోగంలో ఆధునిక ఉండాలి, మేము అన్ని కొవ్వులు తప్పించుకోవడం లోకి భయపడుతుంది జరిగింది.నియంత్రణలో, కుడి కొవ్వులు నిజానికి మీ శరీరం అవసరం. ఆరోగ్యకరమైన కొవ్వు తగిన మొత్తంలో మంచి మీ మెదడు పనిచేస్తుంది.మీ శరీరం ఆహార ఉపయోగించుకుంటుంది మార్గం గ్రహించుట ఎందుకు వివరిస్తుంది.

సంప్రదాయ వివేచన ఆ కొవ్వు కొవ్వు మరియు చక్కెర మార్చబడుతుంది మరియు పిండి పదార్ధాలు శక్తి మార్చబడతాయి చెప్పారు. కానీ మీ శరీరం వాస్తవానికి కొవ్వు ఒక శక్తివంతమైన హార్మోను మీ శరీరం ఆహార నిల్వ చేయడానికి కారణం అవుతుంది చట్టం UAL విధానం ఎలా పనిచేస్తుంది కాదు.ఇన్సులిన్ స్థాయిలో తక్కువ వద్ద ఉంచబడుతుంది ఆ హార్మోన్ కాలం ఇన్సులిన్, మీ శరీరం సమర్థవంతంగా పని చేస్తుంది మరియు అధిక కొవ్వు ఆహార నిల్వ చేయదు

ఇన్సులిన్ మాకు సులభంగా చెప్పుకోవాలంటే ప్రతి అత్యవసరం. l ఇన్సులిన్ తింటారు ఉన్నప్పుడు మన శరీరాలు లో బ్లడ్ షుగర్ మొత్తం నియంత్రిస్తుంది. ఆహార వేగంగా విచ్ఛిన్నం మరియు చక్కెర మార్చినప్పుడు ఒక పిండిపదార్థాలు సాధారణ చక్కెరలను (గ్లూకోజ్) విభజింపబడుతాయి.ఇది వేగంగా మీ బ్లడ్ షుగర్ పెంచడానికి కనిపిస్తుంది. మీ బోడ్ Y తర్వాత కణాలను గ్లూకోజ్ తీసుకు తగినంత ఇన్సులిన్ ఉత్పత్తి చేయాలి.మరింత గ్లూకోజ్ విడుదల, మరింత ఇన్సులిన్ శరీరం మీ శరీరం తయారు మరింత ఇన్సులిన్ తయారు, మరింత ఆహారం అన్ని తరువాత కొవ్వుగా నిల్వ అవుతుంది, మీ శరీరం మాత్రమే ఏ సమయంలో శక్తి వంటి చాలా GL ucose ఉపయోగించవచ్చు.

మీరు మీ బరువు నియంత్రణ ఉండాలనుకుంటే మీ బ్లడ్ షుగర్ కంట్రోల్ అవసరం నియంత్రించడం, ఆహార కెలోరీలు సులభంగా చేయవచ్చు ఆశ్చర్యకరమైన వార్తలు తక్కువ కొవ్వు వాస్తవానికి భయంకరమైన ట్రిగ్గర్ చేసే FOODS కొన్ని గ్లూకోజ్ స్థాయిలు కల్లోలాల ఉంది.ఇది మీ క్లోమం రక్త చక్కెర దించాలని మీ వ్యవస్థ ఇన్సులిన్ విడుదల చేస్తుంది. సేన్ సమయంలో, మీ కొవ్వు లోకి ఇన్సులిన్ స్వీప్ అదనపు చక్కెర స్థాయిలు (కొవ్వు) కణాలు. ఈ తగినంత, పౌండ్లు న పైల్ తరచుగా జరిగినప్పుడు చాలా అధిక ఇన్సులిన్ లేనందున RI ఇతర పదాలు, మీ కణాలు కొవ్వు వంటి అదనపు చక్కెర గాబల్.

మీ రక్తంలో చక్కెర పెంచడానికి లేని FOODS అలవాట్లు అధిక కొవ్వు కావలసినంత ఇన్సులిన్ ఆ ఉద్యోగం చేయడానికి ఒక సమయంలో విడుదల కాని మీ శరీరం ఆహార నిల్వ కారణం కాదు. ఎలా wondertul!శరీర కొవ్వు యొక్క కంట్రోల్! ఆ, అయితే రోజంతా చిన్న, తక్కువ మధుమేహస్థాయి తినటం మాత్రమే మీ కండరాలు సంతృప్తి మరియు శక్తి యొక్క ఒక స్థిరమైన సరఫరా ప్రోత్సహిస్తుంది.

ఇన్సులిన్ కొలెస్ట్రాల్ ఉత్పత్తి యూ శరీరం ప్రేరేపిస్తుంది. ఈ యొక్క రుజువుగా, వైద్యులు nsulin సూది మందులు మీద ఆధారపడి ఉండాలి వారి మధుమేహ రోగులు సగటు జనాభా కంటే కొలెస్ట్రాల్ అధిక స్థాయిలో కలిగి గుర్తించారు.(స్టీవార్డ్, సాల్., 1995) ఒక తక్కువ glycemc ఆహారం సాధారణంగా అది మీ శరీరం లో ఇన్సులిన్ కోరారు నియంత్రించడానికి ఆ కారణం ఉంది కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలను తగ్గించగలదు సహాయపడుతుంది.

మధుమేహం నేడు 's సమాజంలో మరొక ప్రధాన ఆరోగ్య సమస్యగా చెప్పవచ్చు.వారు హైబ్రిడ్ మొక్కజొన్న కు మొక్కజొన్న నుండి మార్పు చేసిన తర్వాత స్టడీస్ ఒక ప్రత్యక్ష సంబంధం చక్కెర మరియు కార్బోహైడ్రేట్ వినియోగం మరియు ఉదాహరణకు d iabetes అభివృద్ధి చేసే వ్యక్తుల సంఖ్యలో వృద్ధి పెరుగుదల మధ్య ఉండే చూపించాయి, అమెరికన్ ఇండియన్లు నిమిషంలో మధుమేహం అభివృద్ధి చేయడం ప్రారంభించారు మేము ఈ రోజు తినడానికి హైబ్రిడ్ మొక్కజొన్న ప్రోటీన్ మరియు ఫైబర్ కు కార్బోహైడ్రేట్ల అధిక శాతం కలిగి మరియు అందువలన అధిక గ్లైసెమిక్ విలువ

వేల సంవత్సరాలుగా. ప్రజలు ప్రధానంగా కూరగాయలు, గింజలు నుండి ప్రోటీన్ తినేవారు. మరియు బెర్రీలు. వారు హై కార్బోహైడ్రేట్ ఆహారాలు లేదు. ఈ కారణంగా, మధుమేహం టేబుల్ షుగర్ మరియు శుద్ధి ధాన్యాలు మరింత అందుబాటులోకి రావటంతో ఈ రోజు ఉన్న సమస్య కాదు, మధుమేహం రేట్లు పెరిగాయి.అమెరికన్ సగటు నేడు ప్రతి సంవత్సరం చక్కెర గురించి 120 పౌండ్ల ఖర్చవుతుంది. ప్రారంభంలో





నేరుగా మా ఆహారం యొక్క మార్పులు సంబంధించిన

మాకు చాలా తినడం మీ ఇన్సులిన్ అతిగా మీరు binges తినడం చేసిన ఉన్నారు అవకాశం ప్రేరేపిస్తాయి మరింత binges చవిచూశాయి. binges మానవ శరీరంలో కనిపించే సహజ రసాయన ప్రతిచర్య వలన కలుగుతాయి.ఇది కొవ్వు చక్కెర మారుస్తుంది వంటి చక్కెర స్థాయిలను అకస్మాత్తుగా డ్రాప్ మరియు శక్తి మరియు అధిక రక్త చక్కెర స్థాయి మరియు ఈ శరీరం కోసం, మరింత ఆకలి మరియు మరింత binging కారణమవుతుంది శరీరంలో ఇన్సులిన్ విడుదల అవసరం efficieritty వంటి చక్కెర కొవ్వును మార్చు కాదు చక్కగా నా ఆ అవసరం ఉన్న మీ శరీరం లో కొవ్వు నిల్వ చేయడానికి పద్ధతి?ఇది రక్తంలో చక్కెర నియంత్రణ తరచుగా తినటం binges నియంత్రించవచ్చు మంచిపని కాదు.

రక్త చక్కెర అధిక మరియు తక్కువ స్వింగ్ బరువు పెరుగుట మరియు తినడం binges పాటు, మానసిక కల్లోలం కారణమవుతుంది.PMS తో బాధపడే స్త్రీలు తరచుగా రక్త చక్కెర మోడరేట్ ఇది FOODS తయారు ఒక మీ ఆహారం మార్చడం PMS సంబంధం మానసిక కల్లోలం యొక్క సమస్య నియంత్రించడానికి ఉపయోగకరమైన ఉంది ఈస్ట్రోజెన్ పెరుగుతాయి అని అధిక ఇన్సులిన్ బారిన మీ ఆరోగ్యానికి చాలా మంచిది రెండు శారీరకంగా మరియు మానసికంగా.

మీ మనస్సు అనేదే ఆహార స్థిరమైన, నియంత్రిత సరఫరా అవసరం.మీ చక్కెర స్థాయి తప్పు కార్బోహైడ్రేట్ తిన్న తగినంత డ్రాప్స్ ఉంటే, శరీరం, ఇది కొవ్వు కణాలు నుండి చక్కెరలు తీసుకోదు అవయవాలు మరియు మెదడు ఆహారం చక్కెరలు విడుదల చేయాలి.   దానికి మొదటి మీ శరీరం పనితీరును నిర్వహించడానికి అవసరమైన శక్తి ఏర్పాటు చేయడానికి ప్రోటీన్ (కండరాల) విచ్ఛిన్నం.అందువలన, తక్కువ glyceriic ఆహారం మీ శరీరం మీరు సరిగ్గా తినడం చేసినప్పుడు మెదడు శక్తి యొక్క ఒక స్థిరమైన ప్రవాహాన్ని నిర్వహణకు హార్డ్ పని లేదు మీ మానసిక ప్రమాణాలను అభివృద్ధి చేయాలి

ప్యాంక్రియాటిక్ ఎంజైములు మీ శరీరం పోరాటం వ్యాధి ఉపయోగపడింది అని తెలిసిన కూడా ముఖ్యం. చాలా తప్పు కార్బోహైడ్రేట్ల యొక్క TES diabe దారితీస్తుంది, కానీ; స్టడీస్ అధిక మొత్తంలో లేదా జంతు ప్రోటీన్, కాలానుగుణంగా, ప్యాంక్రియాటిక్ క్షీణత దారితీస్తుంది సూచించారు.ప్రోటీన్ మరియు కార్బోహైడ్రేట్ల మధ్య సంతులనం కనుగొనడానికి ప్రయత్నించండి.మీ శరీరం మీ భవిష్యత్తు ఆరోగ్య మీద విపరీతమైన ప్రభావాన్ని కలిగి ఎంచుకోండి FOODS రెండు అవసరం

ఇన్సులిన్ పాటు, మీ క్లోమం దీని ఫంక్షన్ ఇన్సులిన్ వ్యతిరేకం క్లోమములో ఆల్ఫాకణములలో తయారగుహార్మోన్ ఉత్పత్తి, క్లోమములో ఆల్ఫాకణములలో తయారగుహార్మోన్ మీ శరీరం నిల్వ వాస్తవం బర్న్ సహాయపడుతుంది చాలా తక్కువ క్లోమములో ఆల్ఫాకణములలో తయారగుహార్మోన్ పడకుండా మీ బ్లడ్ షుగర్ నివారించడానికి పనిచేస్తుంది. ఇన్సులిన్ తక్కువ మధుమేహస్థాయి FOODS తినడం ద్వారా నియంత్రించబడుతుంది ఉంటుంది. మీ క్లోమం తర్వాత అదనపు కొవ్వు జీవక్రియ ఉచితంగా ఉంది, క్లోమములో ఆల్ఫాకణములలో తయారగుహార్మోన్ అధిక స్థాయిలో ఉత్పత్తి చేస్తుంది

తక్కువ glycernic ఆహారం ఎంచుకుంటే కట్టుబడి మాత్రమే పనిచేస్తుంది తినడం ఒక మార్గం.చీటింగ్ బరువు పెరుగుట, కాదు బరువు నష్టం కలిగిస్తుంది.కృషి ఓపికపట్టండి విలువ కానీ మార్పు చేసింది.   మీరు మానవ ఉంటాయి మరియు మీరు విచ్చలవిడి చేస్తే ప్రణాళిక నుండి వేరుగా ఉండవచ్చు గుర్తుంచుకో, కేవలం మరింత మీరు ఆహార ఎంచుకోవడం ఈ కొత్త మార్గం సాధన తరువాత భోజన సమయంలో తాజాగా మొదలు, సులభతరం అవుతుంది.

మీరు కూడా మీ సహజ హార్మోన్ల లయలు పాట్ అని బరువులో హెచ్చుతగ్గుల అనుభూతి మరియు. ఉండవచ్చు ఇది సాధారణ అలాగే, పీట నొక్కండి గుర్తుంచుకోండి ~ ఒకేసారి, మీరు రివార్డ్ చేయబడుతుంది.  ఈ బరువు తగ్గడం, కానీ జీవిత శైలి యొక్క మార్పు, బరువు తగ్గడం, పునరుద్ధరించబడింది శక్తి, మరియు అది ఉండాలని భావించడం జరిగింది పరిమాణం ఒక శరీరం మిమ్మల్ని దారితీస్తుంది మార్పు ఒక రాత్రంతా మార్గం కాదు.

,,
              అద్భుతమైన కొవ్వులు
కొవ్వు, మరియు యొక్క ఎవరైనా లాభం బరువు ఫ్యాట్ అన్ని ఆహారంలో ఒక ముఖ్య భాగము లేదు మీ శరీరం చాలా అత్యవసర కొవ్వు ఆమ్లాలు (EM) అని పిలుస్తారు అవసరమైన కొవ్వు ఆమ్లాలు: ఒమేగా ఆమ్లాలు మరియు లినోలెనిక్ ఆమ్లం. కొవ్వులు మీ మెదడు మరియు గుండె అవసరమైన మరియు ఆరోగ్య ప్రభావితం.మీ శరీరం కొవ్వులు రెండు రకాల అవసరం.   ఇది దాని స్వంత, అయితే మేము కూడా కలిగి ఉండాలి అనేక ఇతరులకు ఈ కొవ్వు ఆమ్లాలు ఉపయోగిస్తుంది కాదు

ఒమేగా 3S అటువంటి mackerel వంటి కొవ్వు చేప, సాల్మన్ కనిపిస్తాయి. bluefish, రెయిన్బో ఆన్చోవీస్, సార్డినెస్.   మరియు flaxseed చమురు.అనుబంధాలు omege-3 యొక్క ఒకటి లేదా రెండు SIR గాలులు వారానికి పడుతుంది డో ఎక్కువగా తగినంత: చాలా చేప నూనె లేదా అవిసె గింజ నూనె విటమిన్ E అవసరం పెంచుతుంది తెలుసుకోండి.

లినోలెనిక్ ఆమ్లం సీడ్ నూనెలు కనిపిస్తాయి: కుసుంభ, పొద్దుతిరుగుడు, నువ్వులు, అవిసె, సాయంత్రం ప్రింరోజ్. కనోల, మరియు సోయాబీన్.ఇది చల్లని ప్రెస్సెడ్ ఉంటే చమురు ఈ రకమైన ఉత్తమ ఉంది.లేబుల్ ఆ ప్రాసెసింగ్ పద్ధతి చూడండి.మానవ శరీరం వాటిని తయారు కాదు ఎందుకంటే వేడి మీరు ఆహారంలో లినోలెనిక్ ఆమ్లం అవసరం ఈ నూనెలు లో పోషకాలను నాశనం.మీ శరీరం మరింత ఒమేగా అవసరం.   లినోలెనిక్ ఆమ్లం.సలాడ్ డ్రెస్సింగ్ లో మరియు చమురు మరింత వంట అందుకుంటారు పేరు ఇతర వంటకాల్లో సీడ్ నూనెలు ఉపయోగిస్తాయి.ఈ నూనెలు పులిసిపోయిన కావచ్చు మరియు ఉత్తమ వారు నూనె మంచితనం మీరు దీనిని ఉపయోగించడానికి కాబట్టి బ్రేక్ ప్రారంభమవుతుంది అందువల్ల చిన్న మొత్తాల్లో కొనుగోలు చేయాలి రిఫ్రిజిరేటర్ లో నిల్వ చేయబడతాయి.నేను చమురు జీవితకాలము విస్తరించింది విటమిన్ E. నిర్మాణం సంరక్షించేందుకు చేసిన నూనెలు తరుముతూ కాలేదు.

అత్యవసర కొవ్వు ఆమ్లాలు (EFAs) అలసట నుండి కోలుకునే సమయం చిన్నదిగా మరియు హార్డ్ కొవ్వులు సంభవించవచ్చు ఆ నష్టాన్ని నివారించేందుకు సహాయం.EFAs తక్కువ కొలెస్ట్రాల్ మరియు రక్తపోటు సహాయం మరియు ఆరోగ్యకరమైన చర్మం మరియు కణజాల ప్రచారం మరియు వ్యాధి నిరోధక వ్యవస్థ సహాయం.   మీ జీవక్రియ డౌన్, అత్యవసర కొవ్వు ఆమ్లాలు నిజానికి మన శరీరాలు వేగంగా అమలు చేయడానికి సహాయం కఠినమైన కొవ్వులు, కాకుండా.

ఆధునిక మొత్తంలో మగ్గిన కూడా మీరు పూర్తి అనుభూతి సహాయపడినందుకు మీ తక్కువ ప్రేగు ఆహారాన్ని గమనం వేగాన్ని. మీరు కావలసినంత కొవ్వు తినే లేకపోతే, మీరు కార్బోహైడ్రేట్ల యొక్క మీ మొత్తం తీసుకోవడం పెంచడానికి మీరు తయారు, త్వరగా ఆకలితో అనుభూతి, మరియు మీరు ఏమి అదనపు 'కార్బోహైడ్రేట్ల తినడం మీ శరీరం ధరించి తెలుసు.

నేను unrefined కొబ్బరి నూనె మీరు ఆడింది, కానీ ప్రాసెస్ చేసే ఒక తెలుసుకుని ఆశ్చర్యపడ్డాడు. మీరు వంట కోసం unrefined కొబ్బరి నూనె ఎంచుకుంటే, దానిని కనుగొనేందుకు లేదా మీ ఆరోగ్య ఆహారం స్టోర్ నుండి ఆర్డర్ విధంగా ఉండాలి.Unrefined కొబ్బరి నూనె పసుపు లేదు, తెలుపు.   కోలిన్ చమురు కూడా వంట మంచి, కానీ లాభం unrefined నూనెలు ఎంచుకోండి.Unrefined ఆలివ్ నూనె రంగు లో అదనపు పచ్చి పచ్చి వలె గుర్తించబడ్డాయి.వారి unrefined రాష్ట్రంలో ఈ రెండు నూనెలు ఎక్కువగా ఆధారపడే దేశాలలో నివసించే ప్రజలు గుండె జబ్బు యొక్క సంభవం తక్కువగా ఉంటాయి.చల్లని-ఒత్తిడి వంటి Unrefined నూనెలు తరచుగా మీరు ఒక కాంతి రుచి ఒక చమురు అవసరమైనప్పుడు ఆలివ్ నూనె అప్పుడప్పుడు వంట ఉత్తమంగా ఉంటుంది, కాని ఇది ఉత్తమ రోజూ అది తినే ఉంది గుర్తించబడతాయి

కొవ్వులు తో వంట, ఎల్లప్పుడూ సాధ్యమైనంత తక్కువ ఉష్ణోగ్రత ఉపయోగించండి.  వేయించడానికి నూనె అది ధూమముల ఎంత వేడిగా పొందడానికి ఎప్పుడూ అనుమతించవద్దు చేసినప్పుడు. చమురు వేడెక్కడం లాభాలు వెన్న కోల్పోవడం మరియు నెయ్యి ఇతర అధిక ఉష్ణోగ్రత వద్ద కొవ్వులు మరియు ఉపయోగించడానికి ఉత్తమంగా ఉంటుంది మంచి అప్ కలిగి, దీనివల్ల తైలం యొక్క బణు నిర్మాణంలో మారుస్తుంది.

ఉదజనీకృత shortenings (/ Dalda మరియు vanaspathi వంటి గట్టిపడిన నూనెలు నివారించండి.వారు నిజంగా మీరు ఆరోగ్యానికి మంచివి కావు.
\
ఒక కార్బోహైడ్రేట్ నియంత్రిత ఆహారం ప్రణాళిక కోసం ఉత్తమ సాధనాలు ఒకటి తన గ్లైసెమిక్ సూచిక ఈ ఇండెక్స్ 1981 లో ఇది మధుమేహం ఆహారాన్ని ఎంపిక సహాయపడే మార్గం వంటి డాక్టర్ డేవిడ్ జెంకిన్స్ ద్వారా కెనడా లో రూపొందించారు కనిపెట్టారు అంటారు. ఆ సమయంలో అది యొక్క వివాదం చెలరేగింది. కానీ ఆ నియంత్రణ రక్త చక్కెర FOODS ఎంచుకోవడానికి ఒక వైద్యపరంగా రుజువు రెండు మారింది.  శాస్త్రవేత్తలు ఇప్పుడు అన్ని పిండిపదార్ధాలు అదే లేని మరియు మన శరీరాలు అదే పద్ధతిలో వాటిని చికిత్స లేదు అర్థం చేసుకున్నాను.  ఉదాహరణకు, మెత్తని బంగాళాదుంపలు సగం కప్ మీ ఇన్సులిన్ పెరుగుతున్న స్థాయిలు కానీ కాయధాన్యాలు యొక్క ఒక సగం కప్ మీ గ్లూకోజ్ స్థాయిలు చాలా తక్కువ ప్రభావాన్ని కలిగి పంపవచ్చు.

ఇండెక్స్ శరీరంలో ఎంత త్వరగా FOODS విడుదల చక్కెర ప్రకారం ఆహారాలకు రకాల విలువలను కేటాయించే. చెత్త నేరస్థులు కొన్ని బహుశా మీరు వైట్ బంగాళాదుంపలు, మొక్కజొన్న, క్యారెట్లు, వైట్ రైస్ మరియు శుద్ధి ధాన్యాలు తయారు ఏదైనా ఆశ్చర్యం కనిపిస్తుంది.మొక్కజొన్న మరియు తెలుపు బంగాళాదుంపలు ఐ కింది పేజీలలో న జాబితా దానిని పలు గ్లైసెమిక్ సూచికలు సంగ్రహం టేబుల్ షుగర్ దారుణంగా స్పైక్ మీ బ్లడ్ షుగర్ కారణం.మీరు ఒక తక్కువ మధుమేహస్థాయి జీవనశైలి తలుపు తెరిచింది ఈ జాబితా ఒక అద్భుతమైన కీ అని కనుగొంటారు

ఈ పుస్తకం లో వంటకాలు (some. 60 అనుకోండి) అనేక అంశాలు ఆహారం glycernic విలువ ప్రభావితం చేయవచ్చు (సగం గ్లూకోజ్ విలువ) అధిక పరిగణించబడుతుంది మనసులో ఈ సూచీ 50 ఏదైనా గ్లైసెమిక్ విలువ రూపొందించారు.ఫైబర్ మరియు కొవ్వు ఏ వంటకం యొక్క గ్లైసెమిక్ విలువ బహుశా దాని స్వంత ఏ ఒక మూలవస్తువుగా కంటే తక్కువ అందువలన వంటకం లేదా భోజనం కలుపుకుంటే glycernic విలువ తక్కువ ఉంటాయి.M వెనిగర్ మరియు నిమ్మ రసం వంటి ఆమ్ల చేర్పులు చేయడం కూడా ఒక ఆహార గ్లైసెమిక్ సూచిక తగ్గిస్తుంది.

అందరు గ్లైసెమిక్ సూచిక అదే FOODS అదే మొత్తం (ఒక సగం కప్ సేర్విన్గ్స్) తినడం ప్రజలు అనేక పరీక్షించడం ద్వారా తీసుకున్న సాధారణ మార్గదర్శకాలను ఇచ్చిన FOODS అదే విధంగా స్పందిస్తుందో.ఆహార మొత్తం పెరిగితే గమనించాలి ఒక విషయం, భాగం పరిమాణం అవసరం ఉంది. అందువలన రక్త చక్కెర మరియు అందువలన ఇన్సులిన్ ఎత్తు గ్లైసెమిక్ సూచిక ప్రతి వ్యక్తి వివిధ అదే ఆహారం తినే ప్రజలు అనేక నుండి తీసుకున్న సగటు ఉంది.మీరు కార్బోహైడ్రేట్ కోరికలను కలిగి చేస్తుంది లేదా మీరు బరువు పెరగటానికి కారణం ఒక ప్రత్యేక ఆహార కనుగొంటే అప్పుడు మీరు బహుశా ఇది పూర్తి ఒంటరిగా, మీరు సమస్యలకు కారణమయ్యే FOODS ఉంచడం ఉత్తమం ఆహారానికి సున్నితంగా ఉంటాయి.

ఉంది