Saturday, August 27, 2016

ఈ పుస్తకాలలో సమాచారాన్ని సంరక్షించడానికి దానిని అందరికి చేయడానికి కొనసాగుతున్న ప్రయత్నంలో భాగంగా Google ద్వారా డిజిటైజ్ చేయబడి ఒక లైబ్రరీ పుస్తకం ఒక పునరుత్పత్తి ఉంది. 
http://books.google.com:
. 1 ఆహారపు అలవాట్లు మానవీయ జె MILNER ఫోథెర్గిల్. M.D .. అనుసరించండి .. లండన్ ఆసుపత్రి CITY ఛాతీ IVICTORIA PARK వ్యాధులకు కు ఫిజీషియన్). హాన్. ఎం.డి. RUSH మెడికల్ కాలేజీ, చికాగో, ఐల్. వైద్యులు, ఫిలడెల్ఫియా కాలేజీ ఆఫ్ ఫారిన్ అసోసియేట్ తోటి. "వన్ మాన్ 'స్ ఫుడ్ FS పరుని పాయిజన్ ఏమిటి." NEW YORK WILLIAM WOOD & కంపెనీ i886 కాపీరైట్ 1886 'WILLIAM WOOD & కంపెనీ పబ్లిషర్స్ బుక్ కంపోజిషన్ అండ్ Electrottpiho కో 157 మరియు 159 విలియం స్ట్రీట్ న్యూయార్క్ FORDYCE బార్కర్, ఎం.డి., ఎల్ఎల్.డి, సేవ్. సందర్భాల్లోనూ వైద్యంలో LEADER ధృవీకరించాడు ఈ ఇలు ఆప్యాయంగా రచయిత ద్వారా అంకితం. > ^ ముందుమాట. ఆహారపు అలవాట్లు రోజు వచ్చింది. జీర్ణక్రియ శరీరధర్మ మా జ్ఞానం ఆధునిక అభివృద్ధి ఆహారాలు తయారీ లో ఒక వంటి పురోగతి కలిసి చేశారు. తీవ్ర వ్యాధి మరియు పెద్దలలో కూడా స్వాంగీకరణ లోపము లో predigested కార్బో హైడ్రేట్లు విలువ, "బాగా పిల్లలు, ఇప్పుడు క్రమంగా గ్రహించారు అవుతోంది జీర్ణం albuminoids వారి మార్గం చేస్తున్నాము వంటి;.. సమయంలో నూనె రసాయనాలు ఒక సంస్థ నిలకడ మీద స్థిరపడ్డాయి ఒక అనేక అంశాలు . ఆహార albuminoids చాలా గొప్ప ఇప్పుడు సాధారణంగా గుర్తింపు చేస్తున్నారు సమయం నిజానికి ఆహార పైన క్రమబద్ధమైన ఉపన్యాసాలు మెడికల్ విద్యలో ఒక భాగంగా ఉంటుంది చేతిలో ఉంది;. వ్యాధిలో తినే విలువ ఔషధాలతో అంత ముఖ్యమైనది చేరిన అయితే 3 , HENRIETTA STREET, కావెండిష్ SQUABE, లండన్, డబ్ల్యూ -v ^ విషయ పార్ట్ I. పేజీ చాప్ I. -Food:.. దీని ఆబ్జెక్ట్, 1 రెండవ ఆహార మరియు వారి జీర్ణక్రియ జరిగే -Forms, 6 III సిద్ధమౌతోంది -Methods.... ఆహార... .23 IV.-మసాలాలు, 39 వి -Beverages, 42 VI.-ఉత్తేజకాలు, 49 VII. ఫ్లూయిడ్ ఫుడ్స్, 64 VIII. -Preserved మరియు తయారుగా ఫుడ్స్ ... 72 IX. తయారుచేసిన ఆహారాలు, 79 X. -Artificial డైజెస్టివ్ ఏజెంట్లు, .... 85 పార్ట్ II. XI. ఫుడ్ బాల్యంలోనే, 96 XII. కౌమారంలో -Food, 109 XIII. అడల్ట్ లైఫ్, 118 XIV. ఫుడ్ వృద్ధాప్య 130 XV లో -Food. తీవ్రమైన వ్యాధి -Food, 137 XVI. లో స్వస్థత -Food .... 147 XVII. గ్యాస్ట్రిక్ అనుబంధాలతో లో -Food. . . .153 XVIII. ఫుడ్ లో థైరాయిడ్ వాపు, 157 XIX. లో రక్తహీనత, మలబద్ధకం మరియు డయేరియా 163 XX. ఫుడ్ -Food. . లో క్షయవ్యాధి 167 XXI. ఫుడ్, 171 XXII. దీర్ఘకాలిక హార్ట్ అండ్ లంగ్ డిసీజ్ లో -Food. 183 Vlll విషయాలు. * పేజీ చాప్. XXIII. బ్రైట్ వ్యాధి యొక్క -Food. . . .189 మేనియా XXIV. లో మూత్రమున అధిక ఆల్బుమిన్ -Food. ... 195 డయాబెటిస్ XXV. ఫుడ్ లో గ్లైకోసూరియా 197 XXVI. ఫుడ్, ..... లో గౌట్ 203 XXVII. ఫుడ్, Neurosal అనుబంధాలతో 205 XXVIII. ఫుడ్ ... 216 XXIX. ఫుడ్ కోసం దీర్ఘకాలిక బలహీనుల, .... ఊబకాయం 222 XXX. ఫుడ్, అజీర్ణం 223 XXXI. ఫుడ్ లో వాంతులు 230 XXXII. ఫుడ్, 242 XXXIII. ఫుడ్, మౌత్ ద్వారా కంటే లేకపోతే ఇచ్చిన. 250 తీర్మానం, 254 ఆహారపు అలవాట్లు మాన్యుయల్. CHAPTEE I. 'వస్తువును ఓపీ ఆహారం. కెమిస్ట్రీ రోజుల ముందు, ఆహార దాని ముందు వైజ్ఞానిక దశలో ఉంది. అప్పుడు ప్రధానంగా అంగిలి ఒక ప్రశ్న. రాజులు తమ ఉడుకుతుంది ఉంచింది, మరియు చిన్న ప్రముఖులు వారిని అనుకరించడం. కుక్స్ రోజు ద్వారా వండుతారు మరియు రాత్రి ద్వారా కొత్త వంటకాలు కనిపెట్టారు. ప్రస్తుతం పనిలో, ఎలా ఎప్పుడూ, ఆహార, ఈ పాక కారక దీని శాస్త్రీయ కారక ఆ ఆధీనములో చేయబడుతుంది. వంటవాడు ఏ ద్వారా, నిర్లక్ష్యం అని. సరైన వంట లేకుండా, ఏ ఆహార రుచికరమైన; అంగిలి ఆఫ్ కాపలాదారు కడుపు అవుతుంది భగ్నం ఉంటే, ఉన్నా దాని నిజమైన విలువ ఏమిటి, ఆహార నిరుపయోగం. అంగిలి కడుపు అలాగే సంప్రదించి ఉండాలి. పాత అంగిలి అల్లర్లు నడిచింది. Eomans రెండు epicures మరియు gluttons ఉన్నాయి. బ్రిటన్ గుల్లలు Eoman భవంతుల పరుగుల ners ప్రసారాలని ద్వారా రవాణా చేయబడేవి. ఒక భోజనప్రియుడు తన లాంప్రేస్ యొక్క రుచి మెరుగు అతని చేపలుగల గుంట లోకి ఒక బానిస తారాగణం. నైటింగేల్స్ 'వాక్కుల పదజాలంతో వరకు, చాలా అసంబద్ధ వంటకాలు కంట్రైవ్డ్ చేశారు. వారి అభిరుచులకు మాది కాదు. పక్షులు సొంపు నీటిలో ఉడికించిన, మరియు సొంపు, పుదీనా, ఆవాలు, ఇంగువ కలిగిన ఒక సాస్ తో అందించిన. నార్ మధ్య వయస్సు ఇప్పటివరకు భిన్నంగా ఉన్నాయి. జెర్ అనేక ఛార్లెస్ V సంచలనాత్మక అల్లాడే ఉంది. అతను గుర్రం వేయించి చేసిన సాధారణ మాంసాలు, జెల్లీ లో పిల్లులు, బల్లి సూప్, వేయించిన కప్పలు, మొదలైనవి, ఒక కొత్త వంటకం కోసం అడిగినప్పుడు తన చెఫ్ వరకు కాకుండా, అటువంటి సమయం- ఆ రాజు అభిరుచి గడియారాలు ఒక compote, -ఇన్ పరోక్ష సూచిస్తున్నాయి కాలేదు కీపర్లు. ఇది వేటాడేవారు జంతువులు మాంసం వంటి ప్రాథమిక తయారీ లేకుండా మరణించారు వారిలో కంటే మరింత లేత మరియు కథగా అని కనుగొనబడింది ఎందుకంటే జంతువులు వెంబడించాడు చేశారు. పక్షులు పట్టిక వాటిని సరిపోయే మరణం ఘోరంగా; ఒక రచయిత ఆదేశాలు ఆహారపు అలవాట్లు 1 2 మాన్యువల్ ఇచ్చారు. "ఎలా కాల్చు మరియు ఒక గూస్ సజీవంగా తినడానికి." ఒక జంతువు నో క్రూరత్వం అంగిలి ఆనందం కలిగించు కు చాలా గొప్పది. ఇది నిర్దాక్షిణ్యంగా ప్రవర్తించింది! , భుజిస్తారు మొత్తం చాలా, చాలా గొప్ప విషయం. రోమన్ ఐదు భోజనం ఒక రోజు కలిగి; మరియు repletion ఉన్నప్పుడు పూర్తి గొప్ప విందులలో వద్ద, కడుపు క్రమంలో ఖాళీగా ఉన్న జరిగినది అని ఉండవచ్చు నింపి ప్రక్రియ తిరిగి కామ్ menced. అతను ఒక భోజనప్రియుడు గా చార్లెస్ V చెప్పుకోదగ్గ పెద్ద ఒక తిండిపోతు ఉంది. గోల్డెన్ ఫ్లీస్ రోజర్ అస్కం యొక్క నైట్స్ ఒక విందులో అతను ఒక capon న పూర్తి బాగా మేత తర్వాత, పచ్చికతో గొడ్డు మాంసం, రోస్ట్ మటన్, మరియు కాల్చిన హరే ద్వారా తన మార్గం చూసింది. లేదా అతను అది తో త్రాగటానికి మర్చిపోతే లేదు. "అతను కాలం వాటిని ఏ ఐదుసార్లు గాజు లో తన తల కలిగి, మరియు రైన్ వైన్ ఒక కొలత గల పాత్ర కంటే తక్కువ ఒకేసారి తాగింది." ఆశ్చర్యపోనవసరం అతను ఒక ఇదో అయ్యాడు. అప్పుడు ఆహార వంటి వీక్షణలు విశాల పద్ధతిలో భిన్నంగా ఉన్నాయి. ఇంగ్లాండ్ lish అథ్లెట్ అరుదైన beefsteaks మరియు ముడి గుడ్లు తన విశ్వాసాన్ని ఉంచింది; హిందూ కుస్తీ sweetmeats గురిపెట్టిన అయితే. ఇంగ్లీష్ రైతు వారు హార్డ్ పని సమానంగా ఉండవచ్చు ఆ క్రమంలో మాంసం తన సేవకులు ఫీడ్స్; అతను హార్డ్ పని చేసినప్పుడు అతని గుర్రాలు ఆహార కొన్ని అదనపు మొక్కజొన్న జతచేస్తుంది కేవలం. Stamboul యొక్క Hama ఇంగ్లీష్ అథ్లెట్ terly జీవితం మద్దతు ఇచ్చేందుకు సరిపడునంత ఎలా భావించాలో అని ఆహార నమ్మశక్యం బరువులు నిర్వహిస్తుంది; మరియు backsheesh కోసం పుచ్చకాయ ముక్కను కృతజ్ఞతతో ఉంటుంది. కుకరీ-పుస్తకాలు లెర్నింగ్ పురుషులు వ్రాయబడినాయి. కూడా డాక్టర్ జాన్సన్, నిఘంటువు కీర్తి, అతనిని కింద విషయం అనుకోలేదు. "నేను ఎప్పుడూ కంటే ఇంకా రాస్తున్నారు కుకరీ ఒక మంచి పుస్తకం రాస్తుంది," అతను ఉండేది. "ఇది తాత్విక princi బంతి పై ఒక పుస్తకం ఉండాలి." కాబట్టి ముఖ్యమైన అతను uously ధిక్కార అన్నారు విషయం సమీకరించేందుకు చేసింది: ". ఒక మహిళ స్పిన్ ఉండవచ్చు, కానీ ఆమె కుకరీ ఒక మంచి పుస్తకం చేయలేరు" డాక్టర్ ఉన్నాయి, రచయిత "కుక్ ఒరాకిల్," ఏ కంటే తక్కువ 250 వాల్యూమ్లను కలిగి, ఆహారం మరియు కుకరీ అంకితం రచనల లైబ్రరీ వచ్చింది. ఇది అప్పుడు విషయం అన్ని వయసుల లో వలన శ్రద్ధ పొందింది వహించలేదు. ఇది మాత్రమే ఈనాటి స్థితికి చేరుకుంటాడు మరియు Liebig బోధనను నుండి ఆహార అభిప్రాయాన్ని శాస్త్రీయ పాయింట్ నుండి గుర్తించబడుతుంది: రెండింటిగా ఆరోగ్యమైన మరియు అనారోగ్యంతో చా. ఇది ఆహార వినియోగ యొక్క హేతుబద్ధమైన గ్రహణ మాకు మార్గదర్శక సేంద్రీయ Chem istry మన జ్ఞానాన్ని, మరియు జీవి యొక్క అవసరాలు ఉంది. ఆ రోజు ముందు అంగిలి పాలించాడు, రుచి మారుతుంది. డి gustibus non disputandum! బర్మీస్ వారు రుచితో రుచి ఇవ్వాలని క్రమంలో, ఇది చెడిపోయిన వరకు వారి చేపల బరీ; పట్టుకోవడంతో కాబట్టి తాజా వారి చేపల వంటి శాండ్విచ్ దీవుల వారు వెంటనే చేప సజీవంగా మ్రింగివేయు అయితే. ఆహారం వస్తువు. 3 యూరోపియన్లు ఒక తాజా గుడ్డు ఇష్టపడతారు; కొచ్చిన్ చైనా వ్యక్తులతో ఫెర్ వాటిని ముందుగా "హై." ఇశ్రాయేలీయులు "మొక్కజొన్న మరియు వైన్" ఒక భూమి మరియు చర్చించింది "నూనె మరియు తేనె." ఈజిప్షియన్లు lentiles నివసించారు; అరబ్ తేదీలు మీద ఉంది, అయితే. హిందూ, నీగ్రో రెండు మరిగే బియ్యం, కానీ టెర్ ఆనందించుచున్నాను. నెయ్యి నెయ్యి ఉంది; మరియు comestible ఏదైనా ప్రశంసించారు హిందూ, పదబంధం అతని అత్యధిక ప్రశంసలు సోఫాలు "నెయ్యి వంటి మంచి!" మరోవైపు, దక్షిణ అమెరికా Pampas యొక్క gauchos లీన్ గొడ్డు మాంసం మరియు నీటి మీదనే నివసిస్తున్నారు; సర్ ఫ్రాన్సిస్ -స్టాడ్ ఓర్పుతో ఏ శక్తి ఈ ఆహారం ఇస్తుంది చెప్పియుండెను. ఎస్కిమో మరియు ఉత్తర ఆసియా స్థానికుల కొవ్వు భారీ పరిమాణంలో తినడానికి, మరియు చమురు త్రాగడానికి. ఈ ఆహారం ఎడారి అరబ్ ఆ పరిపూర్ణ విరుద్ధంగా ఉంది. బర్నింగ్ ఎడారి చిన్న శరీరం వేడి నిర్వహించడానికి అవసరం, మరియు తేదీలు చూపడంతో శరీర అవసరాలకు సరిపోతుంది. ఇటు అటు జెన్ ఆర్కిటిక్ వ్యర్ధాలు న, కొవ్వు, బలమైన ఇంధన ఆహారం, జీవిత అనుకూలంగా ఒక సమయంలో శరీర ఉష్ణోగ్రత ఉంచాలని consid erable పరిమాణంలో అవసరం. పిండిగావుండే ఆహార నుండి కత్తిరించిన, ఎస్కిమో దాని గ్లైకోజెన్, లేదా జంతు పిండితో అనుమానం కాలేయ రద్దీ; కానీ ఇది ఒక అధిక ఉష్ణ శక్తిని ఇవ్వాలని, అతను కొవ్వు ముక్కలు తింటాడు. సహజంగా మనిషి తన అవసరాలకు ఆహార సరిపోయే స్వీకరించింది; మరియు ఆంగ్లో-సాక్సన్ బెంగాల్ భూభాగాల్లో, పాత ఇంగ్లాండ్ యొక్క కాల్చిన గొడ్డు మాంసం మరియు మద్యం లో కొనసాగితే ఎవరు హెపాటిక్ ఇబ్బంది తన ఆహార అజాగ్రత్త యొక్క పెనాల్టీ చెల్లిస్తుంది. నిర్లక్ష్యంగా మరియు హాస్యాస్పదమైనది తరువాత, ఆత్మశక్తి మనిషి ఆహార తన ఎంపిక ప్రకారం, సేంద్రీయ రసాయన శాస్త్ర పగటి సరిగ్గా తన మార్గం దీర్ఘచతురస్ర డి వచ్చింది ముందు మార్గనిర్దేశం చేసింది. కాంతి చీకటి తేలిపోయాయి ఉంది; కానీ అంగిలి తొలగించిన కాదు ఉంది. అలాగే అసలు పాపం మనకు పట్టుకొని వేళ్ళాడతాయి ఇతర విషయాలు ఉన్నాయి! మాంసం లో నమ్మకానికి ఆంగ్లో-సాక్సన్ తో అంతటా ఉంది. ఎవరూ మాంసం లేకుండా బలంగా ఉంటుంది, ఇది సమర్ధిస్తుంది. "చాలా మంది అది నిజంగా సంరక్షించబడింది మాత్రమే ఆహార ఏర్పాటు మరియు పని కావలెను ఏమి సరఫరా దాదాపు అయితే మాంసం మీద చూడండి కనిపిస్తుంది. వైద్యుడి నిరంతరం ఈ అభిప్రాయం యొక్క వ్యక్తీకరణ అంతటా వస్తోంది. నిస్సందేహంగా, పోవడం ఒక పెద్దది భావన మాంసం నిర్మిస్తున్న . ఇతర ఆహార కంటే ఇది stom యాక్ ఎక్కువ ఉండే ఏర్పరుస్తుంది, కానీ ఇది దాని డి gestion స్థానంగా నెలకొల్పబడిన కడుపు నుండి పుడుతుంది; మరియు అది అందచేస్తుంది మరియు ఖాళీ స్థితిలో అవయవ బయలుదేరడానికి ముందు ఎక్కువ సమయం ఆక్రమించిన చేస్తున్నారు ". (ఆహార మరియు ఆహారం etics Pavy.) ఈ అవాస్తవం Punjaub సిక్కులుగా పల్స్ తినేవాళ్ళు వాస్తవం అబద్దమని ఉంది. ఇటాలియన్ దాదాపు పూర్తిగా మొక్కజొన్న మరియు మాకరోనీ లో నివసిస్తూ ఉంటాడు. భయంకరమైన ఐరోక్వోయిస్ మొక్కజొన్న రైతులు అలాగే వేట భారతీయులు ఉన్నారు. స్పానియార్డ్ తన ఉల్లిపాయ munches మరియు ఆహారపు అలవాట్లు తన 4 మాన్యువల్ ముంచటం. నూనెలో బ్రెడ్ యొక్క క్రస్ట్. దక్షిణాఫ్రికాలో నివసించే ఒక తెగ, Kirghis వంటి, పాలు ప్రధానంగా జీవిస్తాడు; సీజర్ బ్రిటన్ ఆక్రమించుకుంది Cymri వలె. అరబ్ తన తేదీలు ఉన్నాయి. బ్రాహ్మణ అరటి ఇష్టపడతాడు. హిందూ, చైనీస్ మరియు జపనీస్ వారితో మాతో బ్రెడ్ జరుగుతుంది బియ్యం తమ చీఫ్ జీవనోపాధి, కనుగొనేందుకు. బ్రెడ్ లేదా దాని farinace మరో మార్గము సమానమైన జీవిత సిబ్బంది. కానీ "నీవు రొట్టె జీవించాలి కూడదు" అదనంగా ఏదో మనిషి యొక్క ఆహార తప్పనిసరి అని చెబుతుంది. ఏదో ఏమిటి? మిల్క్; ఖచ్చితంగా! మాంసం? లేదు, ically లేవు emphat! ఫ్యాట్, అవును! -especially వెన్న. కొన్ని ద్రవం నీరు కోర్సు, అవసరమైన ఉంది. ఇక్కడ మేము అవసరం అన్ని ఉంటుంది. స్టార్చ్, శరీర ఇంధన ఉంది; గ్లూటెన్ లేని కణజాలం మరమ్మత్తు కోసం తెల్లసొన ఉంది; అక్కడ మట్టి లవణాలు, బ్రెడ్ మొత్తం భోజనం తయారు ప్రత్యేకించి, చాలా ఉన్నాయి; ఆపై పాక్షికంగా శరీర ఇంధనంగా మండించి కొవ్వు, ఆరోగ్యకరమైన కణజాలం నిర్మాణానికి పాక్షికంగా నిశ్చితార్థం ఉంది. మాకు రొట్టె మరియు వెన్న యొక్క ఒక మౌత్ఫుల్ చరిత్ర ట్రేస్చేసే లెట్. ఇది masticated చేస్తున్నప్పుడు, లాలాజలం పిండి రేణువుల (ఇప్పటికే ఓవెన్ యొక్క వేడి పగుళ్లు మరియు మాత్రమే, కానీ ఒక అడుగు ముందుకు అందువలన దాని పరిష్కారం, జరిగింది) మరియు మార్పిడి అనేక సంబంధం తీసుకువచ్చారు ఉంది కరిగే చక్కెరగా కరగని పిండి ప్రారంభమైన. అప్పుడు ఒక కొత్త చర్య ఏర్పాటు చేసినప్పుడు, మింగిన. కన్వర్టెడ్ స్టార్చ్ కరిగే ద్రాక్ష చక్కెర పోర్టల్ సిర గ్యాస్ట్రిక్ నివసించేవాడు లోకి కడుపు గోడ గుండా వెళుతుంది; leav వెనుక undissolved residuum కనుట. యాసిడ్ జఠర రసము తదుపరి బంక, albuminous స్ట్రోమా, లేదా ఫ్రేమ్ మీద పనిచేస్తుంది సామూహిక మరియు అది కరిగించి ద్వారా లాలాజల పరిచయం తప్పించుకున్న ఇది స్టార్చ్ రేణువుల మిగిలిన విముక్తం. మెత్తగా మాస్ పైలోరిక్ రింగ్ వెళుతుంది, మరియు పైత్య మరియు క్లోమం యొక్క స్రావం తో పరిచయం వచ్చినప్పుడు, లో. విముక్త పిండి రేణువుల diges tive చట్టం సెట్లు క్రియాశీల భాగంగా లోకి ప్యాంక్రియాటిక్ స్రావం యొక్క బీజ శర్కరికము తాకదు, మరియు అది కాన్ verted కరిగే ద్రాక్ష చక్కెర లోకి ద్వారా ఉన్నాయి; albuminous ఉప భంగిమలు జీర్ణం మరింత ట్రిప్సిన్ ద్వారా నిర్వహిస్తుంది; కొవ్వు -ఇది మాత్రమే జీర్ణం ఉంది emulsionised ఉంది. చక్కెర కరిగిన albuminoids, భూసంబంధమైన లవణాలు, సిర లోకి పాస్ కాలేయం ద్వారా నిర్వహించాయి; కొవ్వు అణువులు కవాటము లోకి lacteals నోళ్లలో ద్వారా పాస్ అయితే. ఇటువంటి ఆహార సాధారణ మాస్ జీర్ణం ఉంది; ఇక్కడ, అక్కడ కార్బో-హైడ్రేట్లు (స్టార్చ్ మరియు చక్కెర), albuminoids, కొవ్వు, మరియు భూసంబంధమైన లవణాలు ఉంటాయి. మరియు ఎల్లప్పుడూ సేకరించడానికి ఉడికించాలి మరియు రుచి జంతు మరియు కూరగాయల ప్రపంచంలోని వివిధ తినదగిన పదార్థాలు, జీవించిన అన్ని ఉడుకుతుంది అన్ని కళ మరియు నైపుణ్యం వీలు, ఈ ద ఆహార భాగాలుగా ఉన్నాయి. ఆహార వస్తువును. 0 కార్బో-హైడ్రేట్లు surplusage కొవ్వుగా నిల్వ శరీర ఇంధన కనిపిస్తాయి; albuminoids వారు బయటకు ధరిస్తారు వంటి కణజాలం రిపేరు పరిచారము చేయుము; లవణాలు రక్తం-లవణాలు ఏర్పరుస్తాయి; కొవ్వు సాధారణ ఆరోగ్య కణజాలం, అదనపు ఉండటం శరీర ఇంధన వంటి కాలిన అప్ నిర్మించడానికి సహాయం. ఆహార నిజమైన వస్తువుకు ఉంది! కానీ ప్రకృతి ఆమె వస్తువును కప్పబడ్డ చేసింది. ఆమె ఆకలి ఒక అత్యవసరం భావం మీద అంటించుట ఒక ఎవరికి లొంగని అంగిలి, అందించును, ఈ సే శరీర పోషణ నయం. కుచించుకుపోయిన కూరగాయలు, తియ్యని పండ్లు, మంచి వాసన మాంసం; అటువంటి COOK exer తన కళ cises దానిపైకి పదార్థాల; మరియు సావేజ్ యొక్క ఆహారం కూడా. పాల, అయితే (ప్రధానంగా) కూరగాయల తో కొత్తగా పుట్టిన, ఒంటరిగా లేదా కలయిక సహజ ఆహార, ఎప్పుడూ ఆమోదించిన. ఆకలి individ ALU లు కడుపు నింపడానికి ఆహార తీసుకోవాలని బలవంతం; అంగిలి తన ఎంపికలో అతనిని నిర్దేశించే; ఆహార సాధారణ నుండినయెడల పైచిలుకు dulge లో స్వల్ప లేదా ఏ టెంప్టేషన్ ఉంది. కుక్ యొక్క కళ అంగిలి మహా చెడ్డది కానీ, అప్పుడు టెంప్టేషన్ వస్తుంది. మొదటి టెంప్టేషన్ palate- ద్వారా వచ్చింది "వృక్షము ఆహారమునకు మంచి ఉంది;" మరియు ఆడమ్ ఈవ్ యొక్క వాయిస్ లోకి వినెను గనుక యొక్క మాయం చెట్టు మరియు మానవ సమస్యల చరిత్ర ప్రారంభమైంది. ఇప్పుడు, మనిషి tempter మాట వినెను గనుక తింటుంది-తన శరీర అవసరాలను ఎక్కువ చేసింది. అతను జీవించడానికి తినడానికి ఉండాలి; కానీ ఆ తినడానికి జీవించడానికి యొక్క నిజమైన సమానం కాదు. ఆహార ఓబ్ Ject అంగిలి gratifica tion పౌష్టికాహార శరీర కాకుండా ఉంది. ఇది వారి diges tion మరియు వారి విధి గా సంపూర్ణమైన వివరాలు రెండింటిలోనూ ఆహార ఈ వివిధ నియామక అంశాల పరిశీలించడానికి వచ్చే ఉండవచ్చు. రెండవ అధ్యాయం. రూపాలుగా ఆహారం-వారి జీర్ణక్రియ. కార్బో-హైడ్రేట్లు-Albuminoids-కొవ్వు salts.-Liebig జల-కార్బన్లు ఆహారాన్ని యొక్క గొప్ప విభజన, లేదా "ఫూ l ఆహారం," మరియు albuminoids, లేదా "కణజాలం ఆహారం," ఒక సమయంలో చాలా విమర్శకు గురి అయితే, ఉంది ప్రధాన, దాని భూమి నమోదైంది. ఖచ్చితంగా physiolog కొన్ని విశేషణాలకు వచ్చే అంత్యానుబంధం కెమిస్ట్రీ లో ఆధునిక ముందుగానే albuminoids వారి రెట్రోగ్రేడ్ రూపవిక్రియ oxidised మరియు కాబట్టి శరీరం వేడి దోహదపడే చెప్పియుండెను; మేము తెలుసు, చాలా, ఆ కొవ్వు కాబట్టి చికిత్స కోసం ప్రముఖమైనది చాలా వ్యర్థం కాలేయం నూనె చూసిన సూ-ఆరోగ్యకరమైన సంక్షేమము ఏర్పడటానికి అవసరం క్షయవ్యాధి మరియు అదే విధంగా కొంతవరకు ఒక కణజాలం ఆహారం, అలాగే ఒక fuelfood ఉంది . కూడా కొన్ని లవణాలు, malates, citrates మరియు tartrates బేస్ (ఎక్కువగా పోటాష్) అయితే, కార్బొనేట్ వంటి మూత్రంలో కనిపించాలా ఒక lithate ఉండవచ్చు, మాలిక్, సిట్రిక్, టార్టారిక్ ఆమ్లాలు oxidised ఒక ఇంధన ఆహార, ఆ లో . కండరాలు పోటాష్ మరియు రక్త సోడా అవసరం; ఎందుకు మేము ఇంకా చాలా తెలియదు. ఎముకలు సున్నం కోసం కాల్; మరియు Liebig దృక్కోణాన్ని ఖచ్చితంగా ఖచ్చితమైన కాదు ఒప్పుకుంటాడు, విశాలమైన విభాగం వలె సత్యమే మరియు మనస్సులో కనే బాగా విలువ ఉంది. ఎందుకు? ఎందుకంటే నుంచి కెయిన్స్ గొర్రెలు ఉంచారు మరియు అణగని నిగ్రహాన్ని విడిచెను మరియు అతని అతిక్రూరమైన ప్రవృత్తులు, ఒక మాంసాహార బ్రూట్ వంటి ప్రవర్తించారు రోజులను, మనిషి ఇప్పటివరకు తన నిజమైన కణజాలం అవసరాలకు మించి ఒక మేరకు, తన అంగిలి ఆనందం కలిగించు కు మాంసం పడుతుంది హెగెల్ చేయబడింది. ద అతను ఇంధన మండించి దీనిలో విధానం యొక్క భాగం ఒక ఆవిరి యంత్రం మాదిరిగానే పనిచేస్తుంది. ఖచ్చితంగా ఇంజిన్ యొక్క ఇనుము ఫ్రేమ్ rusts ఒక నిదానమైన ఆక్సీకరణం మరియు మరమ్మత్తు అవసరం; అందువలన మనిషి యొక్క కణజాలం అవ్ట్ భాషలు లేదు. ఇంజిన్ దాని బేరింగ్లు, నిరంతరాయంగా దానికి సరఫరా కలిగిన వివిధములైన ఉతర ద్రవపదార్థం నూనె అవసరం. జంతువుల శరీర ఇతర కోరికలే ఉంది. కేవలం కంటే "ఇంధన ఆహార" మరియు "కణజాల ఫుడ్," ఉదాహరణకు లవణాలు. ఇంజిన్ ఉష్ణ వేడెక్కిన నీటిని ing, ఆపై మోషన్ లోకి చక్రాలు ఉంచాలి, t- ఆవిరి ఉపయోగించుకొనే ఒక మార్గంగా ఉంది. ఇ., మోటారు పవర్ లోకి ఉష్ణాన్ని మారుస్తాయి. ఎన్ జిన్ను శ్రమిస్తున్నారు చేసినప్పుడు అది చాలా ఎక్కువ నీరు మరియు ఇంధన ఉపయోగిస్తుంది. ఒక మనిషి తనను చేస్తుంది చేసినప్పుడు అతను కూడా పెరిగింది oxida tion మరియు ఇంధన ఆహార వినియోగం మరింత వేడి ఉత్పత్తి చేస్తుంది. Liebig ఖచ్చితమైన అర్హతను కార్యకలాపాల్లో albuminoid కణజాలం వినియోగించబడ్డ ఊహిస్తూ దోషం ఉంది. ఆహారం పత్రాలు. 7 ~ ఇంక్లైన్ ఆరోహణ ఉన్నప్పుడు ఒక లోకోమోటివ్ ఫ్రేమ్ కంటే ఏవీ లేవు. కృషి చేయడం ఒక ఇంజిన్ ఒక చిన్న పని చేయడం కంటే దాని లూ brication కోసం మరింత చమురు అవసరం; మరియు బహుశా ముందుగానే బాగుచేయడం షెడ్ పంపబడును ఉంటుంది. ఒక hardworking వ్యక్తి నిశ్చల మనిషి కంటే మరింత త్వరితగతిన తన కండరాలను బయటకు ధరిస్తారు. కానీ లోకోమోటివ్ మరియు మనిషి, ఫ్రేమ్ మరియు సంక్షేమము స్యూస్ లేదు "బర్న్," కానీ రస్ట్ ఇన్ ఒకే, లేదా తక్కువ ఆక్సీకరణ చేయించుకోవాలి. (శాశ్వత మరియు ఉన్మూలించరాని కష్టం ash- యూరియా-బాడీ మొత్తం నుండి ముగింపులు ఏర్పాటు లో యూరియా Luxus వాడకాలు ఇలానే ఉద్భవించింది nitrogenised వ్యర్థాలను చివరి కరిగే రూపంలో, లేదా albuminoid ఆహార మరియు నీరసమైన లేదా ధరిస్తారు నుండి surplusage అని కలుసుకున్నారు వుంటుంది అవుట్ కణజాలం) జస్ట్ శరీరం విశ్రాంతి దాని టెంపెరా తురే, జల-కార్బన్లు ఆక్సీకరణం ద్వారా నిర్వహించబడుతుంది కాబట్టి సూచించే దహన అదే స్థాయిలో ఉన్నప్పుడు వంటి. మాత్రమే ఎక్కువ. తత్ఫలితంగా అవసరం నిజానికి కణజాలం మరమ్మత్తు కొరకు టిష్యూ-ఆహారం చిన్న, మరియు మరింత albuminoids సాధారణంగా ఖచ్చితంగా అవసరమైన కంటే తింటారు. దోషులను సాధారణ ఆరోగ్య అవటు ఆహార న తగ్గిపోతోంది అని ప్రదానం అసంపూర్ణంగా మేత మరియు వ్యవస్థ బాధపడతాడు; మరియు పని, హార్డ్ మరింత ఆహారం ఉన్నప్పుడు ముఖ్యంగా అనుభవం బోధన ఫలితంగా, స్టిమ్యులేటింగ్ nitrogenised పాత్ర టెర్ ఇవ్వబడుతుంది; ఇప్పటికీ ప్రధాన వాస్తవం ఉన్నాడుస ప్రభావితం కాదు., albuminous కణజాలం అసలు దుస్తులు మరియు కన్నీటి చిన్న, మరియు నిజంగా చాలా వ్యక్తులు తీసుకున్న కంటే azotised విషయం లో ఒక ఆహార చాలా తక్కువ సంపన్నలుచే కలుసుకున్నారు చేయవచ్చు. (ఏ పాలు ఉంటే కొద్దిగా తో), ఇంగ్లాండ్ ఏదైనా వ్యవసాయ జిల్లాలో తెలియాల్సి రొట్టె మరియు నీటిని కలిగి "Pobbs" మీద విసుగు పుష్టిగా పిల్లలు చూడండి. బ్రెడ్ మరియు పంది మాంసం, లేదా బొట్లు మరియు బంగాళాదుంపలు పెంచిన భారీ navvy "లింకన్ కను," చూడండి; లేదా Scotchman వోట్మీల్ మీద నిర్మించిన; మరియు మేము మానవ జీవి నిర్మాణాత్మక శక్తులు విజయవంతంగా గొప్ప కష్టం culties తో గట్టిగా అర్ధం చేసుకోవచ్చు. కానీ ఒకే, navvy అతను ఒక కష్టం రోజు పని చేయవచ్చు కొన్ని Beefsteak సేకరించాలని చేయవచ్చు ఉన్నప్పుడు; మరియు, నేను తెలియజేసిన అని ఒక Highland gillie, ఆయన వాటాలను ఉన్నప్పుడు క్రీడాకారుడు యొక్క repast ఒక ఆ ఆహార ఉన్నతమైన దీనికి అతను ఉంది ఓజస్సును మరియు శక్తి, ఒక స్పష్టమైన మరియు స్పష్టమైన పద్ధతిలో లో అభిమానం-మైనము; బోల్టన్ డాక్టర్ Furguson లాంక్షైర్ కార్యకర్తలు పిల్లల శరీరాకృతి మెరుగుదలకు చెప్పియుండెను అయితే పాలు ఒక నిర్దిష్ట మొత్తం వారి బ్రెడ్ మరియు వెన్న మరియు టీ జోడించబడింది. మనస్సులో కీపింగ్ తరువాత Liebig యొక్క గొప్ప సాధారణీకరణం మనం ఆహారపు అలవాట్లు మూడు ప్రధాన divisions- 8 మాన్యువల్ తనకుతాను వరకు మనిషి యొక్క ఆహార కనుగొనేందుకు (టింగ్ ఒప్పుకుంటే అయితే అది minutite వంటి సరియైనదే). 1. కార్బో-హైడ్రేట్లు; 2. Albuminoids; 3. కొవ్వు; ఒక చిన్న ఉప class- 4. లవణాలు. నీరు చాలా శరీరానికి అవసరమైన, కానీ అది ఖచ్చితంగా ఒక వలె వర్గీకరించడానికి కాదు "ఆహారం." కార్బో-హైడ్రేట్లు. పదం -Under కార్బో-హైడ్రేట్లు పిండి, లేదా పిండిగావుండే, లేదా గంజి వర్గీకరించబడుతుంది, మరియు మా ఆహార తియ్యని అంశాలు (మేము ఒక ఆంగ్ల, ఒక 4atin, లేదా ఒక గ్రీకు పదం ఎంచుకోండి వంటి) ఉంటాయి. స్టార్చ్ కార్బన్, నైట్రోజన్ మరియు ఆక్సిజన్ (ఫార్ములా C కలిగి, H, 0O) కలిగి మరియు అన్ని ధాన్యాలలోని కనబడుతుంది; ముఖ్యంగా మనిషి, గోధుమ, వోట్స్, బార్లీ, మొక్కజొన్న, వరి మొక్క యొక్క ఆహారంగా ఉపయోగిస్తారు ఆ లో; అది కూడా బఠానీ, బీన్, కందులు మరియు haricot బీన్, వంటి భారతదేశం యొక్క డల్ గా, పల్స్ తెగ, లేదా చిక్కుళ్ళు గుర్తించవచ్చు; రైస్, బుక్వీట్, సగ్గుబియ్యం, కర్రపెండలం మరియు యారోరూట్, మరియు పెరూ క్వినోలను లో. ఇది బంగాళాదుంప లో విస్తారంగా ఉన్నాయి, మరియు ఇతర మూలాలు (కొత్త మొక్క జెర్మ్స్ పాత్రలు), క్యారెట్లు, తరహాలో ముల్లంగి మరియు మొదటి మళ్ళీ ఒక విత్తనం మోసే కాండం అభివృద్ధి ఇది నుండి ఒక మూల, చేసే టర్నిప్లు; మరియు స్టార్చ్ మార్చారు లేదా చక్కెర మారుస్తారు మధురంగా ​​అవుతుంది పండని పండు, భాగం. స్టార్చ్ విత్తనాల మొక్క ఆహారం. ఏ ధాన్యం ఒక ధాన్యం విషయంలో తీసుకుంటే, అది పిండి, albuminoid విషయం, మరియు భూసంబంధమైన లవణాలు కలిగి; వోట్స్ మరియు మొక్కజొన్న కూడా కొవ్వు గుర్తించదగిన పరిమాణంలో కలిగివుంటాయి. ప్లాంట్ మొలకెత్తుతుంది చేసినప్పుడు స్టార్చ్ చక్కెరగా, (శిశువు మొక్క ఇది అవసరం) బీజ శర్కరికము (ఒక AL buminous చేయునది) చర్య ద్వారా, విత్తనాల వృధ్ధి మార్చబడుతుంది. కరగని పిండి కాన్ verted ధాన్యం కరిగే చక్కెరగా ఉంది; కేవలం అది మానవ నోటిలో ఉంది. మొక్క దాని యువ ఆహారాన్ని నిల్వ; మరియు ఆ ఆహార మనిషి తన స్వంత ఉపయోగం కోసం పడుతుంది. ఎందుకు మొక్క ఆహార స్టోర్ కరగని స్టార్చ్ రూపంలో పడుతుంది? నీటి ద్వారా కరుగుతుంది కట్టవలసి ఉంటుంది కరిగే ఎందుకంటే; మరియు వర్షం తర్వాత ధాన్యం రంగంలో ఆహార అంశాలు ద్రావణంలో కడిగివేయబడతాయి చేశారు ఎందుకంటే, బార్ రెన్ ఉంటుంది. కరిగే పిండి లో నిల్వ చేయవచ్చు. వేగవంతమైన అంకురోత్పత్తి కృత్రిమంగా "మొలకెత్తడంలో" ప్రక్రియ ద్వారా అమర్చబడుతుంది; మరింత మా దృష్టికి ఆక్రమిస్తాయి. మనిషి అతను ఒక ప్రారంభ కాలంలో వలె, వండని చేసినప్పుడు మాయం ధాన్యం (అప్ తవ్విన ఉన్నప్పుడు గడ్డితినే పురుషులు ధరిస్తారు దవడల వంటి ఇప్పటికీ మాకు చెప్పండి), అతను నెమ్మదిగా తన పళ్ళు క్రింద గ్రౌండ్; మరియు ఈ సమయంలో పిండి దాని బీజ శర్కరికము ద్వారా ఆహార ఈ రూపాలు మార్చిందని లాలాజలం, సంబంధం వచ్చింది. 9 పిండి కరిగే dextrine (స్టార్చ్ సూత్రం తో) మరియు ద్రాక్ష చక్కెర (CAH ^ Oj.H.iO) లోకి. చర్య స్టార్చ్ రేణువు వెలుపల మీద చూపాయి జరిగినది; ఇది పూర్తిగా కరిగిన వచ్చింది ఉన్నప్పుడు అది వరకు కడుపు ద్వారా ప్రయాణిస్తున్న మిగిలిన మొత్తం, ప్యాంక్రియాటిక్ స్రావం యొక్క బీజ శర్కరికము చేరుకుంది. మనిషి మొదటి క్రష్ వచ్చినప్పుడు ఒక కొత్త నిష్క్రమణ మెత్తగా మరియు తన ఆహార ఉడికించాలి, (అన్ని పిండి రేణువుల అయితే సమానంగా తరపున, మరియు ఎక్కువ పిండి ఆహారపదార్థాలు ఒక నిర్దిష్ట పరిమాణంలో తీసిన కౌంటీ మలమును కనిపిస్తాయి.) ఆపై జరిగింది. తన ధాన్యం గ్రౌండింగ్ పనులు ఒక తక్కువ శ్రమతో పద్ధతిలో అతనికి జరిగింది. విచ్ఛిన్నత మిల్లులో జరిగింది. అతను వేగంగా తినడానికి కాలేదు. అయితే ఇతర మార్పుపై పోయింది ఉంటే, ఈ చాలా ప్రశ్నార్థకం ప్రయోజనం ఉండవచ్చు; అది కరగని పిండి రేణువుల (అజీర్ణ ఒక ఫలవంతమైన ఆధారాల) తన కడుపు నింపి ఫలితంగా వచ్చేది. స్టార్చ్ రేణువు మీద వేడి ప్రభావం చాన్ నెల్ దీని ద్వారా లాలాజలం అంతర్గత చేరగలిగింది ఏర్పాటు అది పగుళ్లు మరియు అందువలన ఉంది; ఒక ముఖ్యమైన మత్ టెర్. కానీ మరొక మార్పు వీటిలో వెళ్లి జ్ఞానం చాలా తక్కువ సాధారణ ఉంది. స్టార్చ్ ఎక్కువగా కరిగే dextrine మారుస్తారు. (బాగా కాల్చిన పిండి ఒక భాగం అయోడిన్ పరీక్షకు గురి అయినప్పుడు, పిండి యొక్క మార్పిడి తక్షణమే చూడబడుతుంది.) కాబట్టి ఫ రీనా వేగంగా లాలాజలం ద్వారా కరిగే విషయాల్లో రూపాంతరం చెందింది. ఇప్పటికే dextrine ద్రాక్ష చక్కెర తీసుకువెళ్ళారు; మిగిలిన పిండి ఎక్కువగా dextrine లోకి మార్చబడుతుంది అయితే. ఇటువంటి అప్పుడు పిండి కణిక మీద వంట చర్య యొక్క ప్రభావం. గ్రైండ్ కనుట మరియు వంట దవడలు మరియు లాలాజల గ్రంథులు కార్మిక తగ్గించుకోవచ్చు. * విచ్ఛిన్నత మరియు పరిష్కారం జీర్ణ చట్టం ఉన్నారు. ద్రాక్ష చక్కెర లోకి స్టార్చ్ మార్పిడి Sali ద్వారా తీసుకురాబడిన మారుతూ బీజ శర్కరికము, ఆర్ద్రీకరణ ప్రక్రియ (దీని సూత్రం ఇంకా ఖరారు చేయలేదు ఒక albuminous bodv); మరియు ద్రాక్ష చక్కెర సూత్రం) CjH ^ OjHiO), అంటే, కొన్ని నీటి అణువు ప్రవేశపెట్టారు వహించారు. నోటిలో లాలాజలం మరియు గల్లెట్ లో ఆపరేటివ్, మరియు కూడా కడుపు లో స్పష్టంగా ఆసిడ్ అవుతుంది వరకు. కరిగే ద్రాక్ష చక్కెర రక్తంలోకి కడుపు గోడ గుండా వెళుతుంది. ఆహార పిండి పదార్థం చాలా ఈ తొలగింపు కడుపు మిగతావి మీద పని అనుమతిస్తుంది. ఆహార tily మింగిన ఉంది, మా నమలడం * ధాన్యం మరియు రొట్టె క్రస్ట్ దవడలు మరియు దంతాల అభివృద్ధి, చెడు పళ్లు అసంపూర్ణ ఉంది. సాఫ్ట్ శిశువులకు వోగ్ లో ఇప్పుడు ఆహార వీచే దంత క్షయం ఒక అంశం. ఆహారపు అలవాట్లు యొక్క 10 మాన్యువల్. కడుపు దెబ్బతినవచ్చు మరియు మార్పులేకుండా స్టార్చ్ పరిణామాల ద్వారా ఇబ్బందిపడలేదు మరియు దాని జీర్ణక్రియ నిదానమైన మరియు బాధాకరమైన ఉంది. కడుపు స్పష్టంగా యాసిడ్ మారినపుడు, స్టార్చ్ మార్పిడి అరెస్టు. కడుపు చేసిన అయినప్పుడు దాని పని మరియు వాయువు tric జీర్ణక్రియ పూర్తయింది ఆమ్లత్వం అందంగా చాలా అయిపోయిన గోచరిస్తోంది, మరియు కైమ్ (pultaceous మాస్ గా పిలుస్తారు) కాని పిత్తం మరియు పాన్ creatic స్రావం తో కలిపి అవుతాడు ఆంత్రమూలం, దాని మార్గం తెలుసుకుంటాడు . ఈ ఆల్కలీన్ మీడియం ప్యాంక్రియాటిక్ బీజ శర్కరికము ఆటలోకి వస్తుంది మరియు కరిగే dextrine మరియు ద్రాక్ష చక్కెర లోకి కరగని స్టార్చ్ పరిణామంలో తిరిగి మొదలవుతుంది. ఎక్కువ లేదా తక్కువ పతనమైపోయింది లేదా denuded పిండి రేణువుల చిన్న ప్రేగు పాటు పాస్ వంటి వారు పూర్తిగా సిర రక్తం లోకి పోయే ద్రాక్ష చక్కెర లోకి కరిగిన మారింది. ఇటువంటి అప్పుడు పిండి జీర్ణం ఉంది. కానీ శరీరంలో ద్రాక్ష చక్కెర చరిత్ర అప్ అనుసరించి ముందు, అది చక్కెర వివిధ రకాల పరిగణలోకి బాగా ఉంటుంది. షుగర్ స్ఫటికాకార లేదా చెరుకు (సి ^ H ^ ఓ ..) మరియు గ్లూకోజ్ లేదా ద్రాక్ష చక్కెర విభజించబడి ఉండవచ్చు. crys talline చక్కెర చక్కెర బేకర్ యొక్క వస్తువు; మరియు చక్కెర మరగడం, బెల్లం పాకం లేదా చెరకు మడ్డి మలం, కాని crystallisable చక్కెర. ఆయిల్ మరోవైపు కాని crystallisable, లేదా చక్కెర విలోమం, లేకపోతే levulose, మాల్ట్ ఉప stitutes తో బీరు సరఫరా ఎవరు తయారీదారులు యొక్క వస్తువు. స్ఫటికాకార చక్కెర చెరకు, దుంప రూట్, ఇతర మూలాలు కనబడుతుంది. మాపుల్ మరియు చక్కెర గడ్డి. రెండు రుచి తీయగా ఉంటాయి; స్ఫటికాకార చక్కెర కాని స్ఫటికాకార చక్కెర రుచి చాలా అంగిలి ముఖ్య సంగతులు కాగా అంత తీవ్రంగా తీపి మాదిరిగా. చక్కెర విత్తనాల మొక్క ఆహార, కాబట్టి (అన్ని గ్రామీణ పిల్లలకు తెలిసిన, ముఖ్యంగా బ్రియార్ మరియు గడ్డి యొక్క ఆ) చక్కెర యువ రెమ్మలు కనబడుతుంది. "గడ చక్కెర భాగంగా ఖచ్చితంగా ద్రాక్ష చక్కెర మారే లోనవుతుంది అని, absorp tion అది బహుశా పరిగణించవచ్చు కోసం అది సరిపోయే లేదు జీర్ణక్రియ అవసరం ఉన్నప్పటికీ ఒక స్వదేశ ఆలీ mentary కాలువ వదిలి ముందు. చక్కెరను ఒకటి పరిచయం ఉంటే జనరల్ సర్క్యులేషన్ ఉపకరణములను, దానిని ఉపయోగించినట్లు లేకుండా సిస్టమ్ నుండి ఆఫ్ వెళుతుంది మరియు మూత్రంలో చక్కెరను రూపంలో ఇప్పటికీ తప్పించుకుని. ' చెరుకు యొక్క స్థానము ద్రాక్షలో చక్కెర రూపంలో కానీ ఇప్పుడు "; అయితే, చెరుకు సామర్థ్యం, ​​సే, తదుపరి సమానత్వం కోసం మించి అన్నవాహిక పరిచయం చక్కెర అదేవిధంగా ఆఫ్ మూత్రం వెళుతుంది. (Pavy.) AVhen కరిగే ద్రాక్ష చక్కెర అని మా ఆహార పిండి లేదా తియ్యని అంశాలు నుండి ఉద్భవించింది ఇది-పాస్లు మేటర్స్ పోర్ tal పంథాలో లోకి, అది కాలేయానికి తద్వారా ప్రవహిస్తుంది. ఇక్కడ అది ఆహార రూపాలు డీహైడ్రేషన్, లేదా. 11 గ్లైకోజెన్ తిరిగి మారిన, లేదా జంతు స్టార్చ్ (C0H'0OJ. ఈ కరిగే రూపంలో మరొకసారి శరీర అవసరాలకు నిల్వ చేయవచ్చు. కార్బో అప్పుడు కాలేయం ఇంధన గ్లైకోజెన్ లేదా శరీర-స్టోర్ సమకూర్చుకునేందుకు హైడ్రేట్లు. కాలేయ స్టోర్లను లో ప్రతి భోజనం చాలా గ్లైకోజెన్ నుండి; మరియు అవసరమైనట్లు ఇది ఆఫ్ ఇస్తుంది;. లేకపోతే జీవితం ఒకే నిరుత్సాహక భోజనం ఉంటుంది (ఈ glycogenic ఏర్పాట్లలో ఏదైనా భంగం మూత్రంలో చక్కెర పదార్థాలు ప్రారంభ దారితీస్తుంది ఈ అవాంతరాల చేరికను నుంచి విస్తరించి ఉండవచ్చు. ఒక భోజనం, కాలేయం యొక్క hydrating శక్తి భయం వ్యాధి మధుమేహం వరకు, diastatic సి tivity ఉండడంలో చేయవచ్చు లేనప్పుడు.) కరిగే ద్రాక్ష చక్కెర రూపంలో అవసరమైనట్లు గ్లైకోజెన్ కరగని స్టోర్ వదిలిపెట్టే తర్వాత నీటిలో చక్కెర ; బహుశా సోడా తో యూనియన్ లో లాక్టిక్ ఆమ్లం (C0H'200), సోడా aslactate గా అప్ మండించి ఇది (కండరాలు గ్లైకోజెన్ వారి చిన్న దుకాణాలు కలిగి;. వీటిని pecially గొప్ప ఎస్ ఉండటం పిండం యొక్క కండరాలు). ఇటువంటి అప్పుడు చరిత్ర కార్బో-హైడ్రేట్లు, మా గొప్ప "fuelfood"; లోకోమోటివ్ యొక్క లేత బొగ్గు నికి సమానం. ద్రాక్ష చక్కెర surplusage కొవ్వు, లేదా శరీరం యొక్క కొవ్వు కణజాలం ఉంది: మరింత రిజర్వ్ "ఇంధన ఆహార." కాలేయంలో గ్లైకోజెన్ స్టోర్ తక్షణమే వద్ద వచ్చింది, అందువలన మేము కొవ్వు డిపాజిట్ బొగ్గు సెల్లార్ ఉంది అయితే, పొయిగట్టు ద్వారా బొగ్గు పొడవైన దానిని పోల్చు ఉండవచ్చు. కొందరు వ్యక్తులు వీటిని. సాధారణంగా శరీరం విస్తరించి ఉంది; ఇతరులు ఉన్నప్పుడు శరీరానికి మరియు ఉదర కండరాలు parietes దాని ముఖ్య సీట్లు ఉన్నాయి. కొన్ని జంతువులలో ఉదాహరణకు పంది కొవ్వు విస్తృతంగా వ్యాప్తి మరియు సాధారణ, ఒంటెకు కొవ్వు మూపురం నిల్వ ఉండగా, మరియు codfish కాలేయానికి అలాగే నాటికి కొవ్వు నిల్వ అది స్థానం గ్లైకోజెన్. ఈ ద్రాక్ష చక్కెర సహజ శరీర ఇంధన ఉంది, మరియు అది అప్ మండించి పేరు, జీవి కష్టాలతో perishes; ఆకలి తీవ్రమైన వ్యాధిలో లేదో. కష్టాలతో ఆహారం etic చికిత్స మరింత ఇచ్చిన ఉన్నప్పుడు ఈ పదార్థం మరింత చర్చించారు ఉంటుంది. Albuminoids.-తెల్లసొన ముఖ్యంగా నైట్రోజన్ కలిగి ఒక క్లిష్టమైన శరీరం ఉంది. ఈ కాని oxidis అది సరిపోతుంది ఇది కార్డినల్ విషయం. శరీర చేయగలరు ఫ్రేమ్ మండే జల-కారు బోన్స్ కాలుస్తారు దీనిలో. "జంతు శరీరం యొక్క అన్ని మూలకాలు, నైట్రోజన్ ఆక్సిజన్ కోసం feeblest ఆకర్షణగా ఉంది; ఏమి markable రీ ఇంకా ఉంది, మరియు అన్ని మండే అంశాలు పోగొట్టుకుంటాడు ఇది తో కామ్ bines, కలపడం అధికార ఎక్కువ లేదా తక్కువ స్థాయికి ఆక్సిజన్, ఆ దహన చేయించడంలో ఉంది. " (Liebig.) ఈ నత్రజని అంశం అప్పటి ఆటతీరుతో, albuminous కణజాలం శరీర దహన వారికి విస్తరించి నిరోధించే. ఆహారపు అలవాట్లు 12 మానవీయ వంటి. వారు నమ్ముతున్నాను కానీ బం లేదు లోకోమోటివ్ ఫ్రేమ్. 021H, NlbC6, S1 ఈ వరకు మేము వారు వారు కొన్ని సల్ఫర్ అలాగే నత్రజని ఒక ప్రత్యేకమైన మొత్తం కలిగి వాస్తవం జల-కార్బన్లు విభిన్నమైన చూడగలరు: వారి కూర్పు ఈ క్రింది విధంగా ఉంది. సజీవమైన పక్షిని అభివృద్ధి ఇది నుండి గుడ్డు తెల్లసొన, కొన్ని కొవ్వు, మరియు నీరు కలిగి. బహుశా షెల్ నిమ్మ గుర్తు చేస్తుంది. గుడ్డు యొక్క వైట్ విలక్షణ తెల్లసొన ఉంది. తెల్లసొన కండరాలు లేదా జంతువుల మాంసాన్ని గుర్తించవచ్చు; ఇది caseine గా, పాలు కనిపించే, మరియు అన్ని విత్తనాల దీని విత్తనాలు కూరగాయల caseine సమృద్ధిగా ఉంటాయి ముఖ్యంగా పల్స్ తెగ, లో. ఒక నిర్దిష్ట నిష్పత్తి ఉదాహరణకు, గోధుమ పిండి వంటి తృణధాన్యాలు కనబడుతుంది. అది ఒక శిశువు కోసం వంటి దాని కణజాలం నిర్మించటానికి విత్తనాల కోసం అది అవసరం. ద్రాక్ష చక్కెర లోకి పిండి మారుస్తుంది ఇది విత్తనాలు చేయునది, ఒక albuminous శరీరం ఉంది. గుడ్డు, గట్టిపడిన యొక్క the.white ఫ్లూయిడ్ రూపంలో తెల్లసొన, మరిగే ఒక సంస్థ తెల్ల ఘన ఏర్పరుస్తుంది. ఇంకా caseine, జున్ను వంటి, వేడి క్రింద మృదువుగా తయారుచేస్తుంది. మిల్క్ మరిగే పై చెంది లేదు; కానీ మాంసం రసం చేస్తుంది. మాంసం యొక్క ఒక కషాయం బాష్పీభవన స్థానం పెంచాలని పర్యవసానంగా ఉంటే తెల్లసొన గడ్డకట్టిన ఉంది. బీఫ్ టీ వేసి లేవనెత్తిన మరియు వడకట్టిన (దాని తెల్లసొన తో) కోల్పోతుంది, ఏమి foodvalue అది కలిగి. బిగుసుకొనిపోవుట లో, తక్షణమే masticated సెట్స్ ముందు వండుతారు మాంసం; మరియు Abyssinian ఇలా అతను అది కోరుకుంటున్నారు వంటి నివసిస్తున్న ఎద్దు నుండి తన స్టీక్ కోసుకుంటాడు. ఒకసారి బిగుసుకొనిపోవుట ha3 దేహంలో సెట్ హార్డ్ మరియు కఠినమైన ఉంది; ఇది వంట ముందు దూరంగా ఆమోదించింది వరకు పర్యవసానంగా అది ఉంచాలని ఆనవాయితీ. కండరాల మీద వంట ప్రభావం ఉన్నట్లయితే తక్షణమే విడిగా నలిగిపోయే మరియు దంతాల అణిచివేశారు ఉంటాయి కాబట్టి, కండరాల ఏకం విప్పు లేదా ప్రతి ఇతర నుండి flbrillae ఉంది. Insuffic iently వండిన మాంసం కష్టం మరియు దంతాల చర్య నిరోధిస్తాయి; వండిన మాంసం పైగా stringy ఉంది. సంపూర్ణ వండుతారు మాంసం గాని ఉడకని లేదా ర్లు మాంసం కంటే మరింత రుచికరమైన ఉంది. నోటిలోకి తీసుకున్న సమయంలో కండరాల ఫైబర్స్ విడిగా చిరిగి mas tication యొక్క చట్టం ద్వారా చూర్ణం; వారు కడుపు నమోదు చేసినప్పుడు జఠర రసము తక్షణమే వాటిని దాడి చేయవచ్చు. మాంసం నమిలిన కాదు కానీ సంధించి ఉంటే, ద్రావకం రసం మాత్రమే మాస్ యొక్క బాహ్య పై పని చేయవచ్చు;

Thursday, August 18, 2016

Inflammation may help explain depression, diabetes link

Inflammation may help explain depression, diabetes link

REUTERS
PublishedJun 9, 2014, 5:04 pm IST
UpdatedJan 10, 2016, 8:38 am IST

Depressed, diabetic patients have higher markers of inflammation in their blood

New York: People with both depression and diabetes have higher markers of inflammation in their blood than those with diabetes alone, a new study suggests.

Researchers have known that people with diabetes have a higher rate of depression than those without the blood sugar disorder. And people with both conditions tend to do worse over the long run than people with diabetes but no depression.

Inflammation is a sign of the body responding to disease, trauma or other stressors. The new study suggests higher inflammation levels may help explain the link between diabetes, depression and worse overall health, researchers said. But it’s still not clear how, exactly.

“We asked, why is depression so bad for diabetes? The study suggests that we have a possible biological explanation,” Dr. Khalida Ismail told Reuters Health.

“Inflammation may be driving a number of different long-term conditions. That’s quite a new way of thinking of the mind and the body,” she said.

Ismail worked on the study at the Institute of Psychiatry at King’s College London in the UK.

She and her colleagues examined 1,227 people with newly diagnosed type 2 diabetes.

Those who reported symptoms of depression tended to be younger and heavier. They also had higher rates of heart and circulation problems and higher concentrations of established markers of inflammation in their blood, according to results published in Diabetes Care.

After the researchers took into account other potential differences between study participants, such as their age, sex, amount of body fat and use of certain medications, six of the 12 inflammatory markers they measured were still linked to depression.

More than one in 20 Americans reported depression in 2005-2006, and about one in 12 has diabetes, a major cause of heart disease and stroke, according to the Centers for Disease Control and Prevention.

Death rates are up to twice as high among people with depression and diabetes as those with diabetes alone, Ismail said.

“The conventional wisdom is that this is a consequence of the psychological burden of having diabetes,” she said. “If that’s the case, if you treat the depression, the diabetes control should improve.”

But it does not, Ismail said. So she began to wonder if inflammation, often seen in people with diabetes, could help explain both conditions and the worse outcomes.

“It’s a bit like an engine,” Ismail said. “You’re running a bit higher. So there’s this constant low-grade inflammation and that’s causing damage to your brain, your pancreas and to your vascular system.”

Dr. Anne Peters said she often sees patients with diabetes, depression and elevated markers for inflammation. But there are still many questions about how they are related.

“The development of depression could in part be triggered by inflammation, but we don’t know what comes first,” she told Reuters Health. “This paper can’t prove causality. The interplay is so complicated.”

Peters directs the University of Southern California Clinical Diabetes Program in Beverly Hills and was not involved in the current study.

“To me, it’s as much a part of diabetes care as looking at blood sugars to screen for and treat depression,” she said.

She believes the best way to begin to combat both depression and diabetes is to eat well and exercise. Her own study found that depression scores among people with diabetes dropped when they were physically active.

“If you exercise, you feel better, your inflammatory markers improve. It’s all about lifestyle interplaying with your health. We’re just living lives we were not made to live. We sit still too much at work. We’re caged up in a way,” she said.

Peters cited a 2012 study that found that people taking antidepressants were at higher risk for diabetes than non-antidepressant users, even after taking their weight into account. The current study did not examine antidepressant use

Genetic test aims to improve diabetes diagnosis

Genetic test aims to improve diabetes diagnosis

REUTERS
PublishedMar 25, 2016, 9:07 pm IST
UpdatedMar 25, 2016, 9:05 pm IST

Type 1 diabetes occurs when the body's immune system destroys the cells that release insulin.


Radiographer Paul Martin was wrongly diagnosed with type 2 diabetes in April 2013. After months of taking two medications that failed to improve his condition, Martin visited a consultant who subsequently diagnosed him correctly with type 1.
"They put me on tablets - metformin and glycoside - and then I was able to just continue taking those for months until I saw a consultant who then said that my diabetes had got worse. So I was actually diagnosed as type 1 then and introduced to insulin," he explained.
Martin is one of a number of patients diagnosed with the wrong type of diabetes, which differ markedly in causation and treatment. Type 1 diabetes, which accounts for less than ten percent of patients, occurs when the body's immune system destroys the cells that release insulin. Without insulin, patients' bodies cannot absorb sugar. Most type 1 diabetics are diagnosed young.
Type 2 diabetes is often linked with obesity and can be developed at any age. In those cases patients' bodies are unable to use insulin correctly and can suffer damage to their pancreas, although the condition can sometimes be managed through improved diet and weight loss.
Correctly diagnosing which type a patient has is crucial, and in a small minority of cases the wrong diagnosis can be fatal. But in an age of growing obesity in the western world, diagnosis is becoming increasingly difficult for doctors.
According to diabetes expert Dr Richard Oram, from the University of Exeter Medical School, clinical diagnosis is currently based almost entirely on age at diagnosis and whether a patient is obese.
So Oram has come up with a new, relatively inexpensive, genetic test for the disease, which he thinks will help doctors.
"This is a genetic test which essentially means that it measures genetic risk factors for type 1 diabetes and it measures very simply and cheaply in a way that's easy to do, and it means that when a patient presents with diabetes we could measure that genetic risk and if the genetic risk is higher for type 1 diabetes it means they're very likely to have autoimmune type-1 diabetes, and if the genetic risk is low for type 1 diabetes then they're much more likely to have type 2 diabetes, the kind of diabetes associated with obesity," he told Reuters.
Oram's team devised a test which measures 30 genetic variants in DNA and combines all the risks associated with them in a single score, acting as a summary of genetic risk for type 1 diabetes. If a person's score is high they are likely to have type 1 diabetes. If the score is low they may have type 2. A further commonly used test which measures anti-bodies would then be undertaken to complete individual diagnosis.
Oram says early diagnosis is crucial. "If you get this wrong, if you label someone who actually has type 2 diabetes as type 1 they'll be left on insulin for the rest of their life when they don't need it. Even worse, if someone with type 1 diabetes is mislabelled as having type 2 diabetes then they may not be treated with the insulin they need and they may suffer life threatening complications," he said.
A National Institute for Health Research Clinical Lecturer and specialist in Diabetes and Nephrology, Oram says his test will also benefit patients' understanding and attitude towards their condition.
In the short term the University of Exeter Medical School, a leading centre in genome-wide association studies, could test genetic samples sent by patients from hospitals across the UK. Oram's team is also working to develop a bench-side test that any clinical laboratory could run cheaply and quickly.
"If someone could have a blood sample taken it would be sent to our lab here and have the genetic risk score tested," Oram said. "What we think is better for people with diabetes both in the UK and around the rest of the world is if their local hospital could do this test on a bench-side machine."
The research was supported by the UK's National Institute for Health Research (NIHR) and the Wellcome Trust, an independent, global charitable foundation dedicated to improving health. It's also been backed by research charity Diabetes UK.
The latter's regional manager Claire Gordon called the research "excellent." She added: "They're looking at making it a very cheap process, so people can literally have a phone app that will help them determine whether it's type 1 or type 2, and it will be cheap enough that you can do it universally, so one of the problems with lots of research is that things cost a lot of money. This is really great because it identifies what the risk of type 1 and type 2 are and means you're much more likely to get the right diagnosis quickly."
Paul Martin agrees, and says his health has improved markedly since his correct diagnosis two years ago. "Basically my blood sugars have come right down. I don't seem to be as tired as I used to be," he said.
Oram's team published its research in peer-reviewed journal Diabetes Care last November.